Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Muốn Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Tươi Sống Phải Làm Sao?

Muốn Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Tươi Sống Phải Làm Sao?

Mã số mã vạch mang lại cho doanh nghiệp các lợi ích khi quản lý hàng hóa, sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể truy xuất các thông tin về doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn giúp tổ chức, doanh nghiệp mở rộng thị trường phát triển kinh tế, tăng trưởng vượt bậc.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà đăng ký mã vạch mang lại. Tuy nhiên, đây là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với các doanh nghiệp không chuyên hoặc thực hiện lần đầu. Từ những kinh nghiệm thực tế cũng như dựa trên quy định pháp luật hiện hành, Luật Hoàng Phi tư vấn đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống cho mọi người tham khảo.

Thực phẩm tươi sống là gì?

Định nghĩa thực phẩm tươi sống được nêu tại trang về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, định nghĩa thực phẩm tươi sống còn được cụ thể hóa bằng phương pháp liệt kê tại Luật An toàn thực phẩm. Cụ thể:

Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa được bảo quản, chế biến và chưa hư hỏng. Thực phẩm tươi sống trong chế biến được hiểu là thực phẩm chưa qua xử lý (chưa được sấy khô, hun khói, ướp muối, đông lạnh, đóng hộp, ngâm, ủ, làm chua, lên men hoặc bảo quản) hoặc chỉ mới qua sơ chế. Trong ẩm thực, thực phẩm tươi sống chưa được nấu chín hoặc chế biến.

Theo Khoản 21 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm có nêu: “Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.”

Như vậy, với những loại thực phẩm tươi sống nêu trên, thương nhân muốn quản lý sản phẩm dễ dàng hoặc muốn có lòng tin của khách hàng hay muốn đưa các sản phẩm tươi vào siêu thị, trung tâm thương mại, xuất khẩu ra nước ngoài thì đăng ký mã vạch cho thực phẩm tươi sống là cần thiết.

đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống

Làm thế nào để đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống?

Đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa, dịch vụ không phải là nghĩa vụ của các doanh nghiệp mà là quyền. Tuy nhiên, khi thương nhân thực hiện thủ tục hành chính này cần tuân thủ các quy định pháp luật theo trình tự như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản online tại cổng thông tin của Tổng cục Đo lường Chất lượng. Khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp sẽ được bên xử lý thông tin của trung tâm mã số mã vạch cấp cho 1 tài khoản đăng nhập.

Bước 2: Doanh nhiệp hoàn thiện hồ sơ bản cứng. Hồ sơ gồm:

– Bản sao hợp pháp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức hoặc chứng nhận đầu tư;

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạchtheo mẫu ban hành;

– Bản danh mục sản phẩm sử dụng mã Gtin theo mẫu ban hành;

– Bản phiếu biên nhận hồ sơ đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống theo mẫu ban hành;

Với hồ sơ, doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam hoặc doanh nghiệp có thể chuyển phát qua đường bưu điện.

Bước 3: Nhận kết quả online. Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng cho trung tâm mã số mã vạch kiểm tra. Người nộp hồ sơ nhận được thông báo hồ sơ đã hợp lệ hay chưa? Và bao giờ nhận kết quả.

Hiện nay theo quy định là sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo vào tài khoản đã đăng ký mã số mã vạch được trung tâm mã số mã vạch cấp.

Bước 4: Trả giấy chứng nhận gốc. Sau một tháng kể từ thời điểm hồ sơ được thông báo hợp lệ doanh nghiệp có thể đến nhận giấy chứng nhận gốc để lưu giữ. Việc nhận giấy chứng nhận là bắt buộc, giấy chứng nhận được xác định là bằng chứng pháp lý chứng minh quyền sử dụng mã số mã vạch của doanh nghiệp. Trong trường hợp thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp không thể xuất trình được giấy chứng nhận sẽ bị xử phạt hành chính.

Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống hay không?

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý số một Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép doanh nghiệp, dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ doanh nghiệp. Trong đó có dịch vụ đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống, Luật Hoàng Phi tự tin khảng định mình đăng ký mã vạch đúng hạn theo quy định pháp luật, làm nhanh chóng, đầy đủ và toàn diện.

Luật Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc cơ quan nhà nước cùng với đội ngũ chuyên viên, luật sư có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đã hỗ trợ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho hàng trăm đơn vị trên khắp mọi miền tổ quốc. Từng tiếp xúc khách hàng, cũng như kinh nghiệm thực tế Luật Hoàng Phi thấy rằng khách hàng gặp rất nhiều rắc rối khi thực hiện thủ tục hành chính. Để tập trung phát triển kinh tế hãy đặt niềm tin vào Luật Hoàng Phi. Chúng tôi đảm bảo niềm tin khách hàng đã đặt đúng chỗ.

Một số thông tin dùng để yêu cầu dịch vụ

Trong phạm vi bài viết đăng ký mã vạch thực phẩm tươi sống Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng hiểu được thực phẩm tươi sống là gì? Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm này là cần thiết và tư vấn cách thức đăng ký mã vạch đối với loại thực phẩm này. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết có vấn đề gì không hiểu hoặc chưa rõ có thể kết nối với Luật Hoàng Phi theo số: 0981.378.999 hoặc 061.981.886.

Các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!