Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Mã Vạch Thủ Tục Pháp Lý Tại Việt Nam

Đăng Ký Mã Vạch Thủ Tục Pháp Lý Tại Việt Nam

Có thể nói mã vạch chính là “chứng mình thư nhân dân” của hàng hoá, giúp ta truy xuất nhanh nguồn gốc của hàng hóa.

Đăng ký mã vạch là việc tổ chức/ doanh nghiệp là chủ sở hữu của sản phẩm, dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy mục đích của việc đăng ký mã vạch để làm gì? Bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ đem đến đáp án cho quý khách hàng.

Mã vạch thể hiện nội dung gì ?

– Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy đọc mã vạch (hay còn gọi là máy quét) có thể đọc được.

– Mã vạch thể hiện cho người tiêu dùng biết được đầy đủ, chính xác các thông tin về nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

– Mã vạch là tiêu chuẩn quốc tế lưu thông giữa các quốc gia.

– Mã vạch thể hiện nguồn gốc xuất xứ là thông tin chính xác, đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

Mục đích của việc đăng ký mã vạch.

Để trả lời câu hỏi đăng ký mã vạch để làm gì, khách hàng sẽ nhận thấy những lợi ích mà đăng ký mã vạch đem lại bao gồm:

– Tìm hiểu được đầy đủ chính xác thông tin của doanh nghiệp sản xuất ra hàng hoá hay cũng ứng dịch vụ đó.

– Tạo độ tin cậy cho người tiêu dùng hàng hoá, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp bởi trên mã vạch thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Dùng để phân biệt hàng thật với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu không sử dụng mã vạch cho sản phẩm rất dễ dẫn tới tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng giả, làm ảnh hưởng tới quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng và đặc biệt làm ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp cung ứng trên thị trường.
– Trong việc nhập dữ liệu, mã vạch giúp việc nhập dữ liệu nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế các phương pháp nhập dữ liệu theo cách thức thủ công ( nhập dữ liệu bằng tay).

– Mã vạch được quét dưới máy đọc với cấu trúc được tiêu chuẩn hóa, an toàn và đơn giản sẽ nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ, do đó, kết quả luôn luôn chính xác, tăng năng suất hiệu quả công việc.

– Trong giao dịch mua bán hàng hóa, việc quét mã vạch sẽ giúp nhân viên bán hàng tính tiền nhanh hơn, kiểm tra được số lượng hàng hóa còn trong kho, chủng loại hàng hóa.

Dịch vụ đăng ký mã vạch của công ty Luật Hoàng Phi có những ưu thế nào giúp ích cho khách hàng?

– Là một trong số ít công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép nói chung và cấp mã vạch nói riêng, Công ty Luật Hoàng Phi đã xử lý 1000+ hồ sơ đăng ký mã vạch được khách hàng tin tưởng ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký. Qua thực tế đó, đúc kết được nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về sau, đảm bảo dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

– Hỗ trợ khách hàng thủ tục xin cấp phép sử dụng mã số mã vạch thường xuyên nên có thể đảm bảo về hồ sơ được chuẩn bị theo đúng yêu cầu, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình đăng ký.

– Nắm rõ các loại phí khi đăng ký sử dụng mã vạch nên có thể tư vấn phương án đăng ký tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

– Đảm bảo hồ sơ được nộp đúng cơ quan có thẩm quyền cấp mã số mã vạch. Làm việc trực tiếp tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng khi thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

– Thông báo cho khách hàng quá trình theo dõi quá trình cấp mã số mã vạch tại tổng cục tiêu chuẩn  đo lương chất lượng.

– Nhận kết quả cấp mã số mã vạch theo đúng lộ trình như Luật quy định, nếu không được cấp mã số , hỗ trợ khách hàng tìm hiểu lý do không được cấp mã số mã vạch để đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Qua bài viết “đăng ký mã vạch để làm gì” trên đây, nhận thấy vai trò quan trọng của mã vạch trong kinh doanh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Để nhanh chóng được cấp phép và tránh gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch, khách hàng nên ủy quyền cho chúng tôi xin cấp phép mã vạch. Vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua email lienhe@luathoangphi.vn hoặc tổng đài 19006557 để được tư vấn và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại hoàng phi : đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!