Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp

Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp

Nếu Quý khách hàng gặp khó khăn hoặc có những băn khoăn liên quan đến đăng ký logo vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999

Đăng ký logo là phương thức bảo vệ quyền sỡ hữu trong hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp để quý độc giả có thể tham khảo.

Đăng ký logo là gì?

Đăng ký logo là việc chủ sở hữu logo thực hiện các thủ tục pháp lý để cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi nhận quyền sở hữu logo của mình thông qua việc thực hiện thủ tục đăng ký logo theo quy định.

Logo khi đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận sẽ là một tài liệu quan trọng để chứng minh quyền sở hữu hợp pháp, quyền sử dụng độc quyền logo trong kinh doanh.

Điều kiện để logo được bảo hộ

Trước khi Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp cần phải nắm được các điều kiện để logo được bảo hộ. Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi 2022 quy dịnh về điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ như sau:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh thể hiện được dưới dạng đồ họa.

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Như vậy khi một logo đáp ứng được các điều kiện trên thì được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu.

Nếu sản phẩm logo có những dấu hiệu sau thì không được bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu:

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp gồm những gì?

Khi thực hiện thủ tục Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp thì chuẩn bị hồ sơ là một bước quan trọng cần lưu ý, hồ sơ đăng ký logo bao gồm:

– Tờ khai đăng ký logo theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ mà logo muốn đăng ký logo độc quyền;

– 05 mẫu logo (nhãn hiệu) in trên giấy A4;

– Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu;

– Tài liệu khác liên quan (nếu có)

Có thể thấy rằng chuẩn bị hồ sơ là một bước rất quan trọng trong quá trong thực hiện thủ tục đăng ký logo, nếu hồ sơ không đầy đủ sẽ dẫn đến việc phải sửa đổi bổ sung theo yêu cầu theo đó sẽ kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có những vấn đề vướng mắc Quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Quy trình đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp

– Chuẩn bị logo và những sản phẩm, dịch vụ mà cá nhân, doanh nghiệp dự định Đăng ký logo cho công ty vệ sinh công nghiệp.

+ Logo là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, sản phẩm của bạn do đó một mẫu thiết kế logo đẹp sẽ thể hiện các thông điệp, giá trị của doanh nghiệp đến khách hàng vì thế thiết kế logo là việc làm hết sức cần thiết.

+ Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo thì cá nhân, doanh nghiệp cần thiết kế logo, hình ảnh cho sản phẩm, dịch vụ. Trong quá trình thiết kế cần chú ý để logo không bị trùng hay dễ gây nhầm lẫn với những logo có trước đó.

– Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký logo

+ Tra cứu logo dự định đăng ký để xem có bị trùng lặp hay có giống với các logo đã đăng ký trước đó không, khi đã hoàn tất việc kiểm tra, có thể nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Khi tra cứu cần chuẩn bị: File mềm mẫu logo dự định đăng ký, nhóm sản phẩm, dịch vụ sẽ gắn logo độc quyền lên.

– Sau khi tiến hành tra cứu và logo có khả năng đăng ký sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Đơn sẽ được thẩm định qua nhiều giai đoạn khác nhau trước khi cơ quan đăng ký cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu từ chối, sẽ có lý do từ chối của Cục sở hữu trí tuệ).

Các giai đoạn bao gồm: Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo; Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp; Thẩm định nội dung đơn Thẩm định nội dung đơn; Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký logo độc quyền cho chủ đơn.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo trọn gói, nhanh chóng

Thực tế thấy được rằng nhiều khách hàng khi sử dụng các dịch vụ đăng ký logo không uy tín dẫn đến việc không rõ tiến độ triển khai thực hiện thủ tục đăng ký logo; không liên lạc được với đơn vị đó để được tư vấn hoặc phải chờ đợi rất lâu khách hàng mới biết được đơn đăng ký logo đã bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối về hình thức ngay tại thời điểm nộp, hoặc lĩnh vực kinh doanh đăng ký bảo hộ không đúng theo thỏa thuận ban đầu,…

Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo trọn gói uy tín là thật sự cần thiết.

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đã đăng ký thành công logo cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước khi sử dụng dịch vụ đăng lý logo trọn gói của chúng tôi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ về thủ tục một cách nhanh chóng với mức chi phí phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đăng ký logo, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp một cách tận tình, chu đáo các vấn đề sau:

– Tư vấn thủ tục, quy trình xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho logo và các vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình đăng ký;

– Tra cứu khả năng bảo hộ của Logo trước khi nộp đơn và tư vấn phương án chỉnh sửa logo (nếu cần thiết) nhằm nâng cao khả năng đăng ký thành công;

– Hướng dẫn chi tiết, soạn thảo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình đăng ký;

+ Thay mặt chủ sở hữu nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu / Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và bàn giao cho khách hàng lưu giữ;

+ Tiếp nhận, cập nhật kịp thời tới Chủ đơn về các thông báo của cơ quan có thẩm quyền và tư vấn phương án giải quyết;

+ Tư vấn xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo (nếu có).

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc đăng ký logo như logo dự định đăng ký; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân,…chúng tôi sẽ soạn thỏa hồ sơ và trực tiếp thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký logo trên cơ sở giấy ủy quyền. Quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký logo.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Luật Hoàng Phi mong muốn đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ đăng ký logo nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy với chi phí hợp lý nhất.

Nếu Quý khách hàng gặp khó khăn hoặc có những băn khoăn liên quan đến đăng ký logo vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!