Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Đồng Tháp

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Đồng Tháp

Với một sản phẩm hàng hóa đủ tiềm lực cạnh tranh trên thị trường, ngoài yếu tố chất lượng thì đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng là yếu tố rất quan trọng.
Đồng Tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long với địa hình và khí hậu đặc thù thuận lợi để phát triển kinh tế cả về nông, lâm, ngư nghiệp. Vì vậy, sự phát triển của các hàng hóa, dịch vụ ngày càng gia tăng.

Với một sản phẩm hàng hóa đủ tiềm lực cạnh tranh trên thị trường, ngoài yếu tố chất lượng thì đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng là yếu tố rất quan trọng.

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long với địa hình và khí hậu đặc thù thuận lợi để phát triển kinh tế cả về nông, lâm, ngư nghiệp. Vì vậy, sự phát triển của các hàng hóa, dịch vụ ngày càng gia tăng. Theo đó, đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Đồng Tháp là việc được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Đồng Tháp

Tổ chức, cá nhân đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Đồng Tháp cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu quy định;

– Bản chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp đăng ký;

– Bản mô tả về kiểu dáng công nghiệp;

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn qua đại diện;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký của người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Điều kiện đối với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ

Một kiểu dáng công nghiệp sẽ được bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Thứ nhất, kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới. Có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.

– Thứ hai, phải có tính sáng tạo. Được coi là có tính sáng tạo nếu so với kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp, kiểu dáng không được tạo ra một cách dễ dàng với những người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

– Thứ ba, kiểu dáng công nghiệp phải có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp, thủ công nghiệp.

Thời hạn giải quyết đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Đồng Tháp

– Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Thẩm định nội dung không quá bảy tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật nếu người nộp đơn nộp lệ phí đầy đủ thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp uy tín của Luật Hoàng Phi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Trên cơ sở tài liệu khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mà khách hàng dự định đăng ký;

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ về đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn các quy định của pháp luật chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Đồng Tháp một cách nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!