Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu là vấn đề được các tổ chức, cá nhân quan tâm hàng đầu trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước. Nhìn chung đây là thủ tục tương đối phức tạp và cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng mới có thể tiến hành thành công.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất ra ngày càng nhiều sản phẩm để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Kéo theo đó việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp tuy không bắt buộc nhưng luôn được các doanh nghiệp lựa chọn để bảo hộ sản phẩm của mình một cách tốt nhất. Vậy đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu? Phải làm như thế nào để được cơ quan nhà nước chấp thuận? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để có thể bả16o hộ kiểu dáng công nghiệp

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết là đăg ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu, chúng tôi sẽ giới thiệu về các điều kiện để thực hiện thủ tục này. Có thể hiểu kiểu dáng công nghiệp chính là hình dáng bên ngoài của một sản phẩm có thể được thể hiện bằng đường nét, hình khối hoặc màu sắc hay sự kết hợp của những yếu tố đó.

Một sản phẩm muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp theo quy định tại Điều 63 Luật sở hữu trí tuệ. Ngoài ra kiểu dáng sảnphẩm muốn bảo hộ thì phải không thuộc các trường hợp không được bảo hộ theo quy định.

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình.

đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu?

Các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể sản xuất ra được sản phẩm. Do đó để bảo vệ cho sản phẩm của mình nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu luôn là câu hỏi mà các doanh nghiệp băn khoăn khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ đăng ký kiểu dáng công nghiệp được thực hiện bằng việc nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cá nhân, tổ chức có thể tự mình nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho công ty luật thực hiện. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp, qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ.

Hiệu lực của giấy chứng nhận kiểu dáng công nghiệp

Văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết năm năm kể từ ngày nộp đơn. Khi văn bằng bảo hộ hết hạn thì chủ văn bằng có thể gia hạn hai lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn với thời hạn là năm năm.

Trong thời gian 06 tháng trước khi giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp hết hạn thì chủ văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tại Cục sở hữu trí tuệ và nộp đầy đủ phí theo quy định.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp uy tín

Để tạo sự thuận tiện cho việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp và theo dõi một cách chuyên nghiệp quá trình đăng ký, các cá nhân, tổ chức thường lựa chọn các công ty chuyên về pháp luật sở hữu trí tuệ để thực hiện thủ tục này. Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, am hiểu kiến thức pháp luật sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức giá cả phải chăng, đồng thời tư vấn kỹ lưỡng đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu.

Chúng tôi sẽ tra cứu khả năng bảo hộ đối với sản phẩm mà khách hàng dự định đăng ký để có thể đảm bảo được bảo hộ theo quy định của pháp luật, hỗ trợ khách hàng từ việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp; nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, theo dõi hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước, nhận giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu. Quý khách cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0961.589.688.

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!