Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Youtube

Đăng Ký Bản Quyền Youtube

Việc đăng ký bản quyền sở youtube sẽ đảm bảo quyền sở hữu video của người dùng, góp phần xây dựng một môi trường mạng lành mạnh.

Bảo hộ bản quyền là một trong các nội dung tiến bộ của Youtube. Mạng xã hội này đã hạn chế việc xâm phạm bản quyền bằng việc không cho đăng tải các video chứa nhạc đã được đăng ký bản quyền hoặc gỡ bỏ các video có sử dụng hình ảnh đã được bảo vệ một cách trái phép. Tuy nhiên, việc bảo hộ này không phải là bảo hộ đương nhiên mà các chủ thể cần tiến hành đăng ký bản quyền youtube qua việc đăng ký bản quyền theo chính sách của youtube hoặc đăng ký bảo hộ quyền liên quan cho video tại cơ quan có thẩm quyền.

Vì sao vấn đề bảo hộ bản quyền youtube được nhiều người quan tâm?

Youtube được biết đến là trang chia sẻ video lớn nhất trên thế giới. Việc đăng tải các video nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: giải trí, quảng cáo, kinh doanh…Khi phục vụ cho mục đích sinh lợi, thì sẽ không tránh khỏi tiêu cực là có tình trạng “đánh cắp chất xám” của chủ sở hữu video.

Do vậy, việc đăng ký bản quyền youtube là cách thức để bảo vệ video của chủ sở hữu khỏi các trường hợp sao chép trái phép, đăng tải lên trang các nhân khác khi chưa được cấp phép.

Cách nào để bảo hộ bản quyền youtube?

Để bảo hộ bản quyền trên mạng xã hội này, Quý khách hàng có các cách sau đây:

– Thao tác trên hệ thống của youtube;

– Thực hiện thủ tục đăng ký quyền liên quan đối với video đăng tải trên youtube.

Đối với hình thức thao tác trên hệ thống của youtube, Quý khách hàng có thể lựa chọn 01 trong 02 thao tác hoặc thực hiện cả 2 thao tác sau đây:

+ Thông báo vi phạm bản quyền theo hướng dẫn trên youtube thông qua mẫu sẵn của youtube trong đó tố cáo cụ thể về các nội dung như: Loại hình vi phạm, đối tượng bị thiệt hại, đường dẫn video, chủ sở hữu video…hoặc gửi trực tiếp thư tới địa chỉ email: copyright@youtube.com;

+ Sử dụng content ID. Đây là hình thức người có tác phẩm sẽ làm các thủ tục để được xác thực trở thành thành viên của chương trình xác minh người dùng và nhận dạng nội dung youtube. Người dùng cần điền mẫu đăng ký content ID và chờ Youtube xét duyêt. Sau khi được xét duyệt, chủ sở hữu bản quyền nội dung có thể dùng ứng dụng này để phát hiện các nội dung trái phép và báo cáo nội dung đó với Youtube để xử lý.

Đối với hình thức đăng ký quyền liên quan tại Cục bản quyền tác giả, Quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền quyền liên quan;

+ 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan;

+ Giấy ủy quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng ý của chủ sở hữu, nếu quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan. Quý khách hàng sử dụng giấy tờ này là “bằng chứng thép” để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm của các chủ thể vi phạm.

Đăng ký quyền liên quan tại Cục bản quyền tác giả – phương thức bảo vệ triệt để rủi ro được tiến hành bởi Luật Hoàng Phi

Mặc dù cách thức thực hiện thao tác trên youtube có ưu điểm là:

– Không cần làm việc với cơ quan Nhà nước;

– Không tốn kém chi phí Nhà nước.

Tuy nhiên, phạm vi bảo hộ và chế tài xử lý hành vi vi phạm chưa thật sự mạnh mẽ vì:

– Việc đăng ký bản quyền youtube bằng chính sách của youtube chỉ có tác dụng trong việc xử lý vi phạm trên mạng xã hội này. Nếu có sự vi phạm ngoài mạng xã hội youtube, chủ sở hữu video vẫn bị vướng vào “bài toán” phải chứng minh mình là chủ sở hữu tác phẩm;

– Việc xử lý vi phạm trên youtube chỉ dừng lại ở việc gỡ bỏ video vi phạm, khóa tài khoản. Ngoài ra, không có hình thức khác mang tính chất răn đe.

Cho nên, với tư cách là đơn vị lâu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bản quyền, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên đăng ký bản quyền youtube bằng phương thức đăng ký trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả vì:

– Việc đăng ký này có thể xử lý được mọi hành vi vi phạm, kể cả ngoài đời sống và cả trên mạng internet. Chủ sở hữu chỉ cần cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan sẽ được miễn trừ nghĩa vụ chứng minh tư cách chủ sở hữu của mình;

– Xử lý vi phạm vô cùng nghiêm khắc và mạnh mẽ. Chủ thể vi phạm ngoài bị xử lý hành chính còn có nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi có hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, hình thức này sẽ khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đăng ký bản quyền. Luật Hoàng Phi có mặt như một sự hỗ trợ kịp thời để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho khách hàng.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng không phải:

– Lo lắng về cách đăng ký bản quyền youtube thế nào?

– Băn khoăn về hồ sơ đăng ký ra sao?

– Thắc mắc về quy trình nộp và xử lý hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả diễn ra theo quy trình nào?

– Hay mất thời gian tìm hiểu các quy định về làm thế nào để xử lý hành vi vi phạm của các chủ thể vi phạm, làm thế nào để khai thác quyền lợi một cách triệt để nhất?

Vì tất cả các nội dung này đã có Luật Hoàng Phi tiến hành giúp cho Quý khách hàng. Chúng tôi tự hào là:

– Tổ chức đại diện quyền liên quan được cấp phép;

– Đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp;

– Đơn vị cung cấp dịch vụ giá ưu đãi;

– Đơn vị cung cấp dịch vụ toàn quốc, tận nơi.

Quý khách hàng thắc mắc về đăng ký bản quyền youtube nói riêng và đăng ký bản quyền nói chung, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Luật Hoàng Phi – người bạn đồng hành tin cậy.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!