Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Video Youtube

Đăng Ký Bản Quyền Video Youtube

Đăng ký bảo quyền video youtube là giải pháp tối ưu doanh thu và bảo vệ bản quyền video trên Youtube – mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Nếu bạn không muốn bị các tổ chức, cá nhân khác “ăn cắp chất xám” trong các video đăng tải trên youtube, nếu bạn không muốn video của mình bị gỡ xuống trên youtube chỉ vì không chứng minh được mình là chủ sở hữu của video… thì hãy tiến hành đăng ký bản quyền video youtube.

Rủi ro khi không đăng ký bản quyền video youtube

Không đăng ký bản quyền video trên trang web này có thể khiến cho chủ sở hữu phải đối mặt với những rủi ro sau đây:

– Bị chủ thể khác đăng ký trước dẫn đến tình trạng: mình là chủ sở hữu ban đầu của video nhưng lại phải đi tố cáo/khiếu nại đối tượng có hành vi “mạo danh chủ sở hữu” và phải tìm cách để chứng minh mình chính là chủ sở hữu thật sự;

– Khi có người khác đăng ký bản quyền trên youtube trước, người đăng video sau trong đó có sử dụng âm thanh, hình ảnh của video đã đăng tải trước đó sẽ bị gỡ video, khóa tài khoản youtube vĩnh viễn. Điều nay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là đối với chủ sở hữu tạo kênh youtube và upload video trên youtube để sinh lợi hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh của mình.

– Chủ sở hữu có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi bạn sáng tạo ra tác phẩm và đăng tải lên youtube nhưng vì lý do bất khả kháng nào đó lại không thể chứng minh được việc bạn trực tiếp sáng tạo ra nó, ngược lại người khác lại chứng minh được thì bạn có thể phải chịu các chế tài vì hành vi “bị cho là” xâm phạm quyền liên quan của mình.

Như vậy, có thể thấy việc đăng ký bản quyền video youtube giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ quyền lợi cho chính chủ sở hữu video.

Đăng ký bản quyền video trên youtube bằng cách nào?

Để bảo vệ quyền của chủ sở hữu video thì chủ sở hữu có thể tiến hành các biện pháp: (1) Đăng ký bảo hộ quyền liên quan với video tại Cục bản quyền tác giả hoặc (2) đăng ký bản quyền qua chương trình Content ID (chương trình nhận dạng nội dung) của youtube.

Trong nhiều bài viết của Luật Hoàng Phi, chúng tôi đã phân tích các hình thức đăng ký bản quyền video youtube và ưu, nhược điểm của từng hình thức. Quý khách hàng có thể tham khảo các bài viết nội dung về đăng ký bản quyền youtube của chúng tôi.

Luật Hoàng Phi nhận thấy rằng, để bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất, Quý khách hàng có thể lựa chọn:

– Đăng ký bảo hộ quyền liên quan tại cơ quan Nhà nước;

– Đăng ký bảo hộ quyền liên quan tại cơ quan Nhà nước kết hợp đăng ký Content ID trên youtube.

Chúng tôi tóm tắt quy trình đăng ký trọn vẹn nhất như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký quyền liên quan đối với video.

Hồ sơ gồm có:

– Tờ khai đăng ký quyền liên quan đáp ứng đầy đủ các nội dung theo quy định pháp luật;

– Bản sao bản định hình đối tượng đăng ký (đĩa DVD);

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu nếu chủ sở hữu là cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức;

– Giấy ủy quyền;

– Các giấy tờ có liên quan khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả;

Bước 3: Theo dõi quá trình hồ sơ và nhận kết quả từ Cục bản quyền tác giả;

Bước 4: Lập kênh youtube và đăng tải video trên kênh youtube của mình;

Bước 5: Đăng ký Content ID youtube theo mẫu của Youtube và đợi youtube xét duyệt. Sau khi đăng ký thành công thì bên cạnh tên kênh của bạn sẽ có dấu tích kèm dòng mô tả khi kéo chuột vào.

Trên đây là toàn bộ quá trình đăng ký bản quyền video youtube hoàn thiện nhất để bảo vệ thành quả trí tuệ của chủ sở hữu. Như chúng tôi đã đề cập, Quý khách hàng có thể kết thúc tại Bước 4 hoặc Bước 5 tùy vào sự lựa chọn của Quý khách hàng.

Dịch vụ đăng ký bản quyền video youtube uy tín, toàn quốc

Không phải đơn vị nào cũng đủ thẩm quyền để tiến hành đăng ký bản quyền video trên youtube hoặc nếu có cũng không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực để thực hiện hoàn thiện thủ tục này.

Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký bản quyền, là một trong số ít các tổ chức được cấp Giấy chứng nhận tổ chức đại diện, chúng tôi tự tin mang đến cho Quý khách dịch vụ đăng ký bản quyền nhanh chóng, chính xác, uy tín, chuyên nghiệp.

Để được hỗ trợ các vấn đề như:

– Tư vấn cách đăng ký bản quyền video youtube;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền;

– Thực hiện các thủ tục tại Cục bản quyền tác giả để Quý khách hàng được cấp Giấy chứng nhận quyền liên quan;

– Tư vấn để Quý khách hàng khai thác toàn bộ lợi ích từ tác phẩm và cách biện pháp xử lý để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp xảy ra;

– Thực hiện các thủ tục sở hữu trí tuệ khác…

Vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi. Với dịch vụ đăng ký bản quyền video youtube hoàn hảo của mình, Quý khách hàng sẽ được:

– Xóa tan khoảng cách, phục vụ tận nơi;

– Hồ sơ được hoàn thành nhanh nhất;

– Nộp hồ sơ chính xác, trả kết quả đúng hẹn;

– Hỗ trợ khách hàng toàn quốc.

Luật Hoàng Phi, rất mong được đồng hành cùng Quý khách hàng!

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!