Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Có Cần Phải Tra Cứu Trước Hay Không ?

Đăng Ký Bản Quyền Có Cần Phải Tra Cứu Trước Hay Không ?

Có cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký hay không? Luôn là câu hỏi mà Luật Hoàng Phi nhận được khi tư vấn về đăng ký bản quyền.

Nhu cầu bảo hộ các tài sản trí tuệ đang trở thành xu thế của thời đại công nghệ số, bởi vì loại tài sản trí tuệ, nhất là bản quyền rất dễ bị ăn cắp nếu không được bảo hộ. Do đó, trước khi đăng ký chủ thể nộp đơn nên tiến hành tra cứu đăng ký bản quyền, để đảm bảo thực hiện thành công thủ tục này.

Đăng ký bảo hộ bản quyền rất cần thiết với chủ sở hữu bản quyền, tuy nhiên nhiều chủ sở hữu vẫn chưa nắm được quy trình và cách thức đăng ký, cũng như còn băn khoăn có cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký hay không? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ cho Quý khách hàng.

Đăng ký bản quyền được hiểu ra sao?

Để một tác phẩm có thể đăng ký bản quyền, tác phẩm đó phải là một trong những đối tượng được bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả theo quy định hiện hành. Mặc dù, hiện tại quyền tác tác giả và các quyền được bảo hộ theo cơ chế tự động, tức không phải bắt buộc đăng ký mới được bảo hộ. Nhưng nếu không đi đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền, thì bản quyền lại rất dễ bị sao chép và khó có cơ sở để bảo hộ nếu có tranh chấp xảy ra. Bởi vì, vì chủ sở hữu bản quyền phải chứng minh được bản quyền đó thuộc sở hữu của mình.

Ngược lại, nếu đăng ký bản quyền thì Giấy chứng nhận được cấp sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc để chứng minh quyền của chủ sở hữu, tác giả cũng như đảm bảo đầy đủ các quyền về nhân thân và quyền tài sản.

Tuy nhiên, lưu ý Quý khách muốn đăng ký bản quyền nhanh chóng và thuận lợi, nhận được kết quả sớm, trước khi đăng ký không thể bỏ qua vấn đề có cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký hay không? Để tránh những rủi ro khi nộp hồ sơ.

Vì sao cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký?

Một là, mục đích hàng đầu khi tiến hành tra cứu đăng ký bản quyền là tìm kiếm những thông tin liên quan đến tất cả các bản quyền tương ứng với từng loại hình thức nộp đơn bảo hộ, những bản quyền nào đã được cấp Giấy chứng nhận;

Hai là, kiểm tra xem bản quyền mình dự định đăng ký bảo hộ có bị trùng hoặc tương tự với bản quyền của chủ thể khác không;

Ba là, khi tra cứu bản quyền trước khi nộp hồ sơ, sẽ làm giảm thiểu tối đa những rủi ro như hồ sơ không đáp ứng, chưa hợp lệ hay phải sửa đổi, bổ sung;

Bốn là, việc tra cứu này còn giúp cho Quý khách hàng an tâm hơn về khả năng hồ sơ thành công và được cấp Giấy chứng nhận sớm. Từ đó phần nào giảm bớt các chi phí, công sức đi lại và thời gian quý báu.

Từ những lợi ích to lớn, chắc hẳn Quý khách hàng không còn lo lắng có cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký hay không nữa, thay vào đó nhanh chóng đi chuẩn bị hồ sơ hay tìm kiếm đơn vị pháp lý uy tín để ủy quyền.

Công ty Luật Hoàng Phi hỗ trợ Quý khách hàng tra cứu đăng ký bản quyền nhanh chóng

Luật Hoàng Phi chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ chuyên sâu, mà còn hỗ trợ Quý khách hàng tra cứu đăng ký bản quyền với cách thức tra cứu khoa học, nhanh chóng nhất.

Chỉ cần Quý khách hàng có nhu cầu và cung cấp bản quyền, thông tin liên quan, đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ thay Quý khách tiến hành việc tra cứu. Sau khi tra cứu xong, có kết quả chúng tôi sẽ thông báo lại cho Quý khách hàng.

Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói, từ tra cứu, soạn thảo đơn từ, nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết cho đến nhận kết quả thay cho Quý khách hàng. Việc của Quý khách là nhận kết quả từ chúng tôi.

Để được tư vấn chuyên môn về có cần tra cứu đăng ký bản quyền trước khi đăng ký hay không, Quý khách hãy để lại thông tin qua địa chỉ email sau: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!