Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Trong Trường Hợp Nào?

Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Trong Trường Hợp Nào?

Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là căn cứ để xác lập quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân với thương hiệu của mình.

Việc làm mất, làm hư hỏng giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là điều không ai mong muốn vì đó là cả lợi ích của doanh nghiệp. Nếu rơi vào các trường hợp mất hoặc hư hỏng giấy chứng nhận có cách thức nào để khắc phục không? Hay cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong trường hợp nào? Là vấn đề được các chủ thể quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong trường hợp nào?

Việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong trường hợp nào luôn được các chủ sở hữu đặt ra khi gặp các vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Chủ sở hữu có thể yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong các trường hợp như giấy chứng nhận thương hiệu bị mất hoặc bị hỏng như rách, bị mờ đến mức không thể sử dụng được nữa.

cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong trường hợp nào

Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Khi xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu chủ văn bằng bảo hộ cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Cần có 02 mẫu thương hiệu;

– Cần có giấy ủy quyền trong trường hợp nộp đơn thông qua đại diện;

– Chứng tờ nộp phí, lệ phí (bản sao);

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên chủ văn bằng bảo hộ sẽ nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ để xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật.

Thời gian cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Sau khi nhận hồ sơ Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong thời hạn một tháng kể từ ngày nhận được đơn.

Trong trường hợp đơn xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu có thiếu sót hoặc không đáp ứng theo quy định thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ấn định thời gian để tổ chức, cá nhân có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn hai tháng.

Nếu hết thời hạn gia hạn mà tổ chức, cá nhân xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu không bổ sung, sửa chữa thiếu sót hoặc có sửa đổi bổ sung nhưng không đáp ứng yêu cầu thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp lại văn bằng bảo hộ và nêu rõ lý do.

Như vậy thời gian xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là khoảng ba tháng, tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn.

Dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu Luật Hoàng Phi

Khi xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu thì chủ văn bằng bảo hộ có thể tự thực hiện thủ tục này. Nhưng trên thực tế để thực hiện thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tránh được những sai sót các tổ chức, cá nhân thường sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của các đơn vị Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định về đăng ký lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Nhận kết quả cho khách hàng và bàn giao nhanh chóng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong trường hợp nào. Nếu có vấn đề chưa rõ hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!