Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Thương Hiệu Trên Lazada Như Thế Nào?

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Trên Lazada Như Thế Nào?

Việc đăng ký thương hiệu là không bắt buộc. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức đang kinh doanh, xây dựng, tạo uy tín thương hiệu trên thị trường đặc biệt trên các trang thương mại điện tử lớn, điển hình như LAZADA thì việc đăng ký thương hiệu trên Lazada là điều hết sức cần thiết.

Hiện nay, việc kinh doanh không đơn thuần chỉ hoạt động tại các Cửa hàng, nhà kinh doanh còn tận dụng các trang thương mại điện tử để mở rộng thị trường. Để có thể đăng sản phẩm của mình lên các trang như Lazada, Sendo,… đối với một số mặt hàng, Lazada yêu cầu chủ sở hữu phải thực hiện việc đăng ký thương hiệu với sản phẩm đó. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cùng quý khách tìm hiểu về đăng ký thương hiệu trên Lazada để Quý khách hàng tham khảo.

Thương hiệu được hiểu như thế nào?

Thương hiệu hay cách hiểu theo pháp luật là Nhãn hiệu (có thể là hình ảnh hoặc ký tự) là dấu hiệu giúp phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu có thể xuất hiện trong miêu tả sản phẩm, hình ảnh hoặc trên chính sản phẩm.

Đặc biệt, khi doanh nghiệp có ý định nhượng quyền thương hiệu thì trong hồ sơ đăng ký nhượng quyền bắt buộc phải có Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp.

Khi nào thương hiệu được đăng ký bảo hộ

Nhãn hiệu (hình ảnh, tên thương hiệu) không bị trùng, tương tự với các nhãn hiệu khác đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc trùng, tương tự với các nhãn hiệu nổi tiếng. Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Lazada của Công ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được tra cứu nhãn hiệu và tư vấn sửa đổi nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự.

Trình tự xử lý đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Theo quy định của Luật, muốn đăng ký thương hiệu trên Lazada cần thực hiện theo quy trình sau:

– Thẩm định hình thức đơn (1 – 2 tháng)

– Công bố đơn hợp lệ (2 tháng)

– Thẩm định nội dung đơn (9 – 12 tháng)

– Cấp văn bằng bảo hộ (1 – 2 tháng)

Sau khi Cục SHTT có quyết định cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn đóng đầy đủ lệ phí quy định thì Cục sẽ tiến hành cấp bằng trong khoảng 1 – 2 tháng.

Nhưng trên thực tế do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tương đối lớn nên thời gian này có thể kéo dài lâu hơn từ 15 – 18 tháng tính từ thời điểm nộp đơn.

Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng còn băn khoăn khi phải chờ đợi lâu trong việc đăng ký thương hiệu để có thể bán các sản phẩm trên Lazada. Hãy yên tâm vì Luật Hoàng Phi có thể hỗ trợ quý khách rút ngắn thời gnhanh nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Lazada mà Luật Hoàng Phi cung cấp

– Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí trước khi đăng ký: Tư vấn phân nhóm hàng hóa theo bảng phân loại NICE; nếu như quý khách hàng chưa có thương hiệu, chúng tôi sẽ trực tiếp thiết kế dựa trên những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng. Đội ngũ thiết kế đầy kinh nghiệm của chúng tôi sẽ không để quý khách phải thất vọng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế thương hiệu của Luật Hoàng Phi;

– Sau khi tiếp nhận bản thiết kế thương hiệu từ khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành kiểm tra, đối chứng thương hiệu. Các thương hiệu thương hiệu tuyệt đối không được trùng lặp hoặc gần giống nhau;

– Trường hợp nếu thương hiệu của quý khách chưa có doanh nghiệp đăng ký, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo. Khách hàng chỉ cần cung cấp các hồ sơ theo yêu cầu và nhận kết quả, ngoài ra không phải làm bất cứ điều gì;

– Trực tiếp chuẩn bị  hồ sơ, các giấy tờ tài liệu có liên quan và trực tiếp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu bản quyền trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Sau khi nhận được giấy chứng nhận Luật Hoàng Phi sẽ gửi tận tay đến địa chỉ khách hàng yêu cầu và tư vấn cho khách hàng cách sử dụng thương hiệu sao cho đúng theo quy định pháp luật.

Liên hệ qua định chỉ email sau: lienhe@luathoangphi.vn để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, chúng tôi tin rằng quý khách hàng sẽ tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!