Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Các Điều Kiện Khi Đăng Ký Mã Vạch

Các Điều Kiện Khi Đăng Ký Mã Vạch

Vậy doanh nghiệp và hàng hóa nào được đăng ký mã vạch? Vậy các điều kiện khi đăng ký mã vạch là gì?Sử dụng mã vạch cho sản phẩm là việc doanh nghiệp hoàn tất các công đoạn để có thể đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Mã vạch và thủ tục đăng ký mã vạch đã không còn xa lạ với các đơn vị cung cấp, sản xuất hàng hóa. Với những lợi ích từ mã vạch mang đến cho doanh nghiệp và đại lý phân phối, bán lẻ nên hầu hết các doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ đều sẽ đăng ký s mã vạch cho sản phẩm. Bên cạnh quy trình, hồ sơ… đăng ký mã vạch, bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về các điều kiện khi đăng ký mã vạch.

Điều kiện để thực hiện đăng ký mã vạch

Sử dụng mã vạch in trên bao bì sản phẩm là thủ tục không bắt buộc, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết với cơ quan nhà nước để được cấp một mã vạch riêng. Theo quy định của pháp luật, cụ thể là tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN có nội dung quy định: các cá nhân/ tổ chức Việt Nam, cá nhân/ tổ chức nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu sử dụng mã vạch. Như vậy, có thể hiểu rằng, các điều kiện khi đăng ký mã vạch không có nhiều điều kiện phức tạp mà chỉ đơn giản là doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hàng hóa đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam muốn sử dụng mã vạch thì sẽ làm hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quy trình thực hiện đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp

Bước 1: Lập 01 bộ hồ sơ đăng ký mã vạch

Các tài liệu đăng ký mã vạch cần thiết:

– Bản khai đăng ký sử dụng mã vạch do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

– Danh sách sản phẩm/ hàng hóa mang mã vạch của doanh nghiệp theo mẫu.

– Bản sao có chứng thực quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Một số tài liệu liên quan đến từng trường hợp nhất định.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan thường trực về mã vạch

Doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện khi đăng ký mã vạch sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước đó là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Cách thức nộp hồ sơ: doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu điện đến trụ sở của cơ quan chức năng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bước 3: Doanh nghiệp theo sát việc xử lý đơn đăng ký

Sau khi đã nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước, doanh nghiệp cần phải thường xuyên theo dõi hồ sơ để khi có những sai sót, chuyên viên của cơ quan nhà nước sẽ thông báo để doanh nghiệp thực hiện chỉnh sửa theo yêu cầu.

Bước 4: Tiếp nhận kết quả đăng ký mã vạch

Trường hợp 1: Doanh nghiệp được cấp mã vạch và được cơ quan nhà nước hướng dẫn sử dụng mã vạch

Trường hợp 2: Hồ sơ đăng ký mã vạch của doanh nghiệp không đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật sẽ bị từ chối cấp mã vạch và cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Ưu đãi khi đăng ký mã vạch thông qua dịch vụ của công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký sử dụng mã vạch nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng trong thủ tục chính, khi khách hàng có những nhu cầu sử dụng dịch vụ liên quan thì Luật Hoàng Phi luôn có những ưu đãi thiết thực khiến tất cả các khách hàng hài lòng.

Trong dịch vụ đăng ký mã vạch, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng:

– Giải đáp thắc mắc pháp luật, tư vấn các điều kiện khi đăng ký mã vạch và các vấn đề liên quan.

– Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký dựa theo những thông tin, tài liệu mà khách hàng cung cấp.

– Thay khách hàng thực hiện các công việc trên cơ quan thường trực về mã vạch.

– Thay khách hàng nhận kết quả, giao lại cho khách hàng kèm theo việc hướng dẫn sử dụng.

Mọi thắc mắc về các điều kiện khi đăng ký mã vạch và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Mời quý khách tham khảo thêm dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!