Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ Thay đổi đăng ký kinh doanh » Mẫu Quyết Định Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Như Thế Nào?

Mẫu Quyết Định Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Như Thế Nào?

Mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng trong quá trình thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh được lập theo mẫu và phải gồm các nội dung theo quy định pháp luật với trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh cụ thể. Thay đổi đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Có mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh có sẵn để áp dụng trực tiếp không? Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ có trong nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi.

Khi nào phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh?

Trước khi đi vào tìm hiểu kỹ hơn về mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp nên nắm được các trường hợp doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bằng việc chuẩn bị hồ sơ nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Trên thực tế, trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải thay đổi các nội dung đã đăng ký trước đó với cơ quan đăng ký kinh doanh để phù hợp điều kiện, hoàn cảnh, mục đích của doanh nghiệp. Việc thay đổi đó chính là thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà nhiều người vẫn hay gọi là thay đổi đăng ký kinh doanh.

Một số trường hợp doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh được Luật Doanh nghiệp hiện hành ghi nhận như: thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, thay đổi vốn đầu tư/ vốn điều lệ… Phải nhấn mạnh rằng, khi pháp luật quy định, doanh nghiệp “phải thông báo” hay “phải đăng ký” khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì tổ chức, doanh nghiệp lưu ý thực hiện đúng để tránh chế tài, cụ thể là có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh

Mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào?

Mỗi trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh cụ thể mà doanh nghiệp chuẩn bị thành phần hồ sơ khác nhau phù hợp với quy định pháp luật. Và mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh theo đó cũng có sự khác biệt tùy vào trường hợp thay đổi cụ thể.

Ví dụ: Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì hồ sơ tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị phải có:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

– Quyết định của Hội đồng thành viên về thay đổi người đại diện theo pháp luật;

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về thay đổi người đại diện theo pháp luật;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của công ty sau thay đổi;

+ Một số giấy tờ khác có liên quan.

Trong hồ sơ này, một số biểu mẫu có thể áp dụng như mẫu thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật theo mẫu phụ lục II-2 ban hành kèm theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT, mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh (cụ thể trường hợp này là thay đổi người đại diện theo pháp luật) của Hội đồng thành viên sau họp theo mẫu do công ty tự lập có chứa đầy đủ nội dung theo quy định, theo kinh nghiệm hoặc được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi khi sử dụng dịch vụ.

Luật Hoàng Phi và dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung và mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh nói riêng hiện nay là những từ khóa được nhiều cá nhân, tổ chức tìm kiếm. Bản thân Luật Hoàng Phi cũng thường xuyên nhận được những thắc mắc, câu hỏi xoay quanh những từ khóa này. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng đối với việc thay đổi đăng ký kinh doanh, mong muốn đem đến giải pháp pháp lý hiệu quả, đơn giản hơn cho các doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp các gói dịch vụ tư vấn, đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Nếu quý khách muốn được hỗ trợ bởi dịch vụ trọn gói hay đơn giản là được tư vấn, giải đáp thắc mắc xoay quanh những vấn đề như mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh, giấy tờ chuẩn bị để thực hiện thủ tục, thời gian nộp mẫu tới cơ quan đăng ký kinh doanh… Hãy gọi tới số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thông tin về hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn để gặp đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như thay đổi đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn đưa ra mức giá hợp lí và phù hợp với doanh nghiệp nhất. Tiếp đến là thời gian hoàn thành thủ tục và thời gian nhận kết quả cho doanh nghiệp sẽ được chúng tôi tiến hành nhanh chóng. Do đó, đừng do dự quý khách hàng hãy mau chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Một số dịch vụ khác rất được quan tâm:

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!