Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chứng Năng

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chứng Năng

Thực phẩm chức năng  là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Để đảm bảo doanh nghiệp quảng cáo thực phẩm chức năng theo đúng công dụng sản phẩm đã công bố để không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thì pháp luật quy định doanh nghiệp phải xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng trước khi tiến hành quảng cáo trên các phương tiện truyền thông cho loại sản phẩm này.

Thực phẩm chức năng là sản phẩm đặc biệt chịu sự quản lý của Bộ Y tế, thông qua bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho quý hàng những quy định của Bộ Y tế về điều kiện, thủ tục khi xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng.

Điều kiện xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Để xin được Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng trước hết cần phải đảm bảo những điều kiện như sau:

– Chủ thể xin Giấy phép quảng cáo phải là người kinh doanh thực phẩm chức năng, là người đứng tên trên công số sản phẩm hoặc phải được thương nhân đứng tên trên công bố sản phẩm ủy quyền thực hiện quảng cáo

– Sản phẩm thực phẩm chức năng đã có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

– Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, mục đích của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

– Phải có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”

 Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Thành phần hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng bao gồm:

  • Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo
  • Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Việc xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được thực hiện online do đó những hồ sơ giấy tờ doanh nghiệp đóng dấu xác nhận sau đó chuyển sang file PDF để gửi đến hệ thống xác nhận nội dung quảng cáo của Bộ Y tế.

Xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng theo thủ tục như thế nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản trên cổng thông tin Xác nhận nội dung quảng cáo trực tuyến của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế để nộp hồ sơ online.

Doanh nghiệp đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký sau đó đăng tải và gửi các giấy tờ đã ký, đóng dấu doanh nghiệp sang Bộ Y tế để tiếp nhận hồ sơ, sau đó nộp phí theo Phiếu báo thu của cơ quan Nhà nước.

Khi hoàn tất việc nộp phí thì hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái “Đang xử lý”, doanh nghiệp thường xuyên đăng nhập tài khoản theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ cho đến ngày hẹn trả kết quả.

Sau thời gian khoảng 20 thì sẽ có kết quả xử lý hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng. Trong trường hợp phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ thì doanh nghiệp chỉnh sửa giấy tờ và nộp lại những nội dung yêu cầu bổ sung.

Dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng giàu kinh nghiệm, uy tín hàng đầu. Chúng tôi đã tiến hành thực hiện thủ tục này cho rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích:

– Khách hàng được tư vấn toàn diện về các quy định liên quan đến quảng cáo thực phẩm chức năng

– Khách hàng được hỗ trợ làm hồ sơ, giấy tờ xác nhận nội dung quảng cáo

– Khách hàng được hỗ trợ về việc nộp, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả

Nếu bạn liên hệ đến Luật Hoàng Phi chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng trọn gói, hiệu quả, tiết kiệm thời gian công sức.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!