Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào Tại Việt Nam

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào Tại Việt Nam

Giấy phép mạng xã hội là chứng thư pháp lý ghi nhận sự thừa nhận của Nhà nước cho phép tổ chức được cung cấp cho cộng động sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn mạng xã hội để mua bán, trao đổi hàng hóa, giao lưu kết bạn, tìm kiếm thông tin….Tuy nhiên, để hoạt động của mạng xã hội được Nhà nước thừa nhận thì các tổ chức thiết lập mạng xã hội cần thực hiện thủ tục xin Giấy phép mạng xã hội tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Không xin cấp Giấy phép mạng xã hội có gặp rủi ro gì không ?

Theo quy định, khi thiết lập mạng xã hội thì việc xin cấp Giấy phép mạng xã hội là thủ tục BẮT BUỘC. Việc không xin cấp Giấy phép sẽ dẫn đến một số rủi ro pháp lý và rủi ro thực tiễn sau đây:

– Rủi ro pháp lý: Bị xử phạt vi phạm theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện, cụ thể mức phạt là: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng và tịch thu phương tiện vi phạm.

– Rủi ro thực tiễn: Quý khách hàng sẽ chịu thiệt hại về kinh tế khi đã bỏ rất nhiều tiền bạc để đầu tư, thiết lập và quảng cáo mạng xã hội thậm chí bị người dùng quay lưng khi hệ thống mạng xã hội này bị cơ quan Nhà nước “xử lý”.

Như vậy, việc xin cấp Giấy phép mạng xã hội là cần thiết và vô cùng cấp thiết.

= > giấy phép icp , giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Cần làm gì để được cấp Giấy phép mạng xã hội?

Để được cấp Giấy phép, tổ chức thiết lập mạng xã hội cần cung cấp các giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội;

– Bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp).

–  Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép.

– Đề án bao gồm các nội dung chính:

+ Phương thức tổ chức mạng xã hội, các loại hình dịch vụ, phạm vi, lĩnh vực thông tin trao đổi;

+ Phương án tổ chức, nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của mạng xã hội phù hợp với các quy định;

+ Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Thời hạn giải quyết: trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục phát thanh truyền hình sẽ tiến hành thẩm định, nếu đủ điều kiện cấp phép theo quy định pháp luật sẽ trình Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông cấp Giấy phép.

Thủ tục cấp Giấy phép mạng xã hội không còn khó khăn khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Mặc dù khi khách hàng tự nộp hồ sơ, khách hàng có thể chủ động theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền cũng như các vấn đề có liên quan khác để có được Giấy phép mạng xã hội, nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Bởi, tại Luật Hoàng Phi tập trung rất nhiều điểm lợi thế để thủ tục xin cấp Giấy phép mạng xã hội nhanh- gọn – hiệu quả.

– Trụ sở Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đặt tại Hà Nội và Luật Hoàng Phi cũng có trụ sở chính tại đây nên rất thuận tiện trong quá trình nộp và xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy phép mạng xã hội;

– Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm xử lý hàng trăm vụ việc về Giấy phép mạng xã hội nên kinh nghiệm thực tiễn phong phú, linh hoạt, dễ dàng có được kết quả trong thời gian sớm nhất;

– Chuyên viên tại Luật Hoàng Phi với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng từ bước đầu tiên cho đến khi nhận được kết quả;

– Chuyên viên Luật Hoàng Phi không ngại đi lại, sẵn sàng giao – nhận hồ sơ – tư vấn và trả kết quả tận nơi cho Quý khách hàng.

Với những điều kiện trên đây, với sự hỗ trợ trọn gói của Luật Hoàng Phi từ bước soạn hồ sơ – nộp hồ sơ- trả kết quả Giấy phép mạng xã hội, Quý khách hàng chắc chắn sẽ thấy hài lòng vì dịch vụ chúng tôi mang tới.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 hoặc qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm : đăng ký logo , đăng ký logo độc quyền

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!