Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Xin giấy phép game online ở đâu?

Xin giấy phép game online ở đâu?

chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về việc xin giấy phép game online và xin giấy phép game online ở đâu? đến quý độc giả

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì các sản phẩm về game ngày càng phát triển và đa dạng theo đó việc thực hiện thủ tục xin giấy phép game cũng được nhiều doanh nghiệp hiện nay tìm hiểu.

Hiểu được những băn khoăn về nội dung này trong bài viết dưới đây của TBT Việt Nam chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về việc xin giấy phép game online và xin giấy phép game online ở đâu? đến quý độc giả.

Dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng là gì?

Dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng là việc cung cấp cho người chơi khả năng truy nhập vào mạng và chơi các trò chơi điện tử trên mạng.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử thông qua việc thiết lập hệ thống thiết bị và sử dụng hợp pháp phần mềm trò chơi điện tử.

Hiện nay dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng rất phổ biến và ngày càng đa dạng được nhiều người biết đến và sử dụng.

Điều kiện xin giấy phép game online

Trước khi trả lời được câu hỏi xin giấy phép game online ở đâu? thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xin cấp giấy phép game online.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 29 Điều 1 Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng điều kiện đăng ký game online gồm:

“1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

2. Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet.

3. Điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bao gồm:

a) Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng;

b) Có ít nhất 01 nhân sự quản trị trò chơi điện tử.

4. Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 bao gồm:

a) Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài Khoản thanh toán của mình;

b) Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi;

c) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.”

Theo quy định như trên để được cấp giấy phép game online cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo quy định như đã nêu ở trên gồm: là doanh nghiệp được thành lập theo quy %C%Enh của pháp luật Việt Nam; đã đăng ký tên miền s%B dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên internet; đáp ứng các điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi.

giấy phép game G1

giấy phép game G1

Hồ sơ xin cấp giấy phép game online

Khi doanh nghiệp đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như đã nêu ở trên thì cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy phép game online, hồ sơ bao gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử theo mẫu;

– Bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư trong đó có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử;

– Sơ yếu lý lịch của nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

– Văn bản xác nhận việc sử dụng tên miền hợp pháp đối với trò chơi cung cấp trên internet;

– Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử gồm có những nội dung: Kế hoạch cung cấp dịch vụ, tổ chức bộ máy và nhân sự thực hiện phù hợp với quy mô hoạt động và bảo đảm đáp ứng các điều kiện quy định;

+ Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ và kết nối mạng; thông tin về thiết bị cung cấp dịch vụ cả phần chính và dự phòng bao gồm: tên, chức năng, cấu hình;

+ Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ: mạng internet (địa chỉ IP, tên miền), mạng viễn thông di động (dự kiến kênh phân phối trò chơi);

+ Các hình thức thanh toán dịch vụ, các loại thẻ thanh toán và doanh nghiệp hợp tác trong việc thanh toán dịch vụ (tên doanh nghiệp, loại hình thanh toán);

+ Biện pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì doanh nghiệp sẽ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin cấp giấy phép game online, vậy xin giấy phép game online ở đâu? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ở nội dung tiếp theo dưới đây.

Cơ quan nào cấp giấy phép game online?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp khi muốn xin giấy phép game online nhưng lại không biết nộp ở cơ quan nào và cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết.

Theo quy định của pháp luật hiện hành cơ quan có thẩm quyền thẩm tra hồ sơ và cấp giấy phép game online là Bộ thông tin truyền thông.

Bộ thông tin truyền thông sẽ phân cấp các cơ quan hành chính để tiếp nhận hồ sơ là Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Theo đó doanh nghiệp có thể nộp đơn đến Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử bằng cách là đến nộp trực tiếp hoặc là gửi qua đường bưu điện.

Sau khi cơ quan có thẩm quyền xem tiếp nhận và xem xét hồ sơ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc cấp giấy phép game online và có đầy đủ hồ sơ theo quy định thì Bộ thông tin truyền thông sẽ cấp giấy phép game online theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn là 20 ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ thì Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ thẩm định và cấp phép theo quy định. Trường hợp từ chối cấp giấy phép thì cần phải có văn bản trả lời về lý do từ chối cấp.

Thời hạn hiệu lực của giấy phép game là 10 năm tính từ ngày nhận được giấy phép hoạt động game.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!