Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Việt Nam đứng top 5 nước đầu tư lớn nhất ở Campuchia

Việt Nam đứng top 5 nước đầu tư lớn nhất ở Campuchia

Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ ba của Campuchia. Kim ngạch thương mại song phương hai nước đã đạt khoảng 3 tỷ USD trong năm 2016.

Sáng (6/4), tại Thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Campuchia năm 2017, nhằm hỗ trợ thông tin liên quan đến chính sách đầu tư và đưa ra một số kiến nghị để thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước, theo tin tức trên báo VOV.

Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia 2017

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Đại sứ Thạch Dư cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống, điều kiện thuận lợi về địa lý, sự quan tâm của Chính phủ hai nước là một trong những điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Bên cạnh đó, Campuchia có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và nhu cầu đầu tư lớn. Đại sứ Thạch Dư nhấn mạnh vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy kết nối kinh tế hai nước.

“Cộng đồng doanh nghiệp là lực lượng chủ chốt, thực hiện và thúc đẩy việc kết nối kinh tế giữa hai nước ngày càng có hiệu quả và bền vững như quyết tâm lãnh đạo cấp cao của hai nước. Nhân dịp này, các đại biểu sẽ tranh thủ trao đổi về tình hình kinh doanh và đầu tư cũng như những đề xuất kiến nghị đối với cơ quan chức năng của 2 nước”, Đại sứ Thạch Du cho biết.

Theo Đại sứ Thạch Du, Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ ba của Campuchia. Tính đến hết năm 2016, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Campuchia đã đạt khoảng 3 tỷ USD. Trong 2 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 624,1 triệu USD, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2016, báo TTXVN đưa tin.

Hai nước đang hướng tới mục tiêu 5 tỷ USD trong thời hạn sớm nhất có thể. Ngoài ra, Việt Nam luôn dẫn đầu về số lượt du khách viếng thăm Campuchia trong những năm gần đây, đồng thời Việt Nam cũng là điểm đến hàng đầu của du khách Campuchia khi ra nước ngoài.

Sau phần giới thiệu về tình hình chính trị, kinh tế Campuchia hiện nay, thông báo về các thỏa thuận hợp tác song phương giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua do Công sứ Nguyễn Trác trình bày, nhiều đại biểu các doanh nghiệp như Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC), Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG), Metfone, Angkor Milk, Bệnh viện Chak Angre… đã nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp đối với Chính phủ Campuchia và Việt Nam về cơ chế hiện hành của chính phủ hai nước đối với các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia, nhất là đối với các vấn đề liên quan đến thuế, thị thực cho người lao động Việt Nam.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!