Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Việc Tra Cứu Nhãn Hiệu Có Bắt Buộc Tại Việt Nam Không?

Việc Tra Cứu Nhãn Hiệu Có Bắt Buộc Tại Việt Nam Không?

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu.
Tra cứu nhãn hiệu là bước quan trọng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ.
Nhãn hiệu đăng ký được là nhãn hiệu có tính phân biệt và không bị trùng lặp. Để xác định không bị trùng lặp cần phải thực hiện thao thác tra cứu nhãn hiệu. Trên thực tế, có nhiều cách để tra cứu nhãn hiệu, vậy khách hàng nên lựa chọn cách nào

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu.

Tra cứu nhãn hiệu là bước quan trọng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ.

Nhãn hiệu đăng ký được là nhãn hiệu có tính phân biệt và không bị trùng lặp. Để xác định không bị trùng lặp cần phải thực hiện thao thác tra cứu nhãn hiệu. Trên thực tế, có nhiều cách để tra cứu nhãn hiệu, vậy khách hàng nên lựa chọn cách nào để tra cứu? Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng cách tra cứu đăng ký nhãn hiệu hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Vì sao phải tra cứu đăng ký nhãn hiệu?

Nếu khách hàng chỉ quan tâm tới việc thiết kế nhãn hiệu làm sao thể hiện được ý tưởng mà mình mong muốn, mà không đồng thời tiến hành tra cứu nhãn hiệu, xem xét ý tưởng có bị trùng hay không sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Nhãn hiệu của khách hàng không thể được bảo hộ mặc dù đã tốn nhiều thời gian, công sức.

– Lợi ích của khách hàng không được đảm bảo. Quá trình đăng ký nhãn hiệu sẽ bị chậm trễ, tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh tranh giành lợi ích.

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu sẽ kịp thời điều chỉnh phương án thiết kế, đảm bảo nhãn hiệu đưa ra sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Cách thức tra cứu đăng ký nhãn hiệu?

Cách thức tra cứu đăng ký nhãn hiệu của công ty như sau:

– Tra cứu sơ bộ: Việc tra cứu sơ bộ có ưu điểm hoàn toàn miễn phí, xem xét ý tưởng có bị trùng lặp hay không tuy nhiên nhược điểm của việc tra cứu sơ bộ tính chính xác không cao, khả năng tra cứu nhãn hiệu có bị trùng hay không chỉ vào khoảng 50-60%.

Khách hàng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để thực hiện việc tra cứu sơ bộ.

– Tra cứu chuyên sâu: Việc tra cứu chuyên sâu là việc chuyên viên của Cục Sở hữu trí tuệ. Ưu điểm của cách thức tra cứu này đem lại hiệu quả cao, đặc biệt đối với những nhãn hiệu có độ khó cao, dễ gây nhầm lẫn mà việc tra cứu sơ bộ không đảm bảo được. Tuy nhiên, với cách thức này, khách hàng khá khó để tra cứu, khách hàng phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Luật Hoàng Phi tìm ra biện pháp tra cứu nhãn hiệu tối ưu tới khách hàng.

– Khách hàng nên lựa chọn cách thức tra cứu đăng ký nhãn hiệu nào? Theo nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giải quyết khoảng 5000+ vụ việc đăng ký nhãn hiệu trên toàn quốc, chúng tôi đưa ra lời khuyên đối với khách hàng nên lựa chọn cách tra cứu chuyên sâu.

Cách tra cứu này có nhược điểm là phải mất phí tuy nhiên ưu điểm của cách tra cứu này mang lại nhiều lợi ích hơn so với tra cứu sơ bộ.

– Việc thiết kế nhãn hiệu và tra cứu nhãn hiệu phải được tiến hàng song song mới đem lại hiệu quả tối ưu, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng vừa thiết kế vừa tra cứu nhãn hiệu, đảm bảo tính thống nhất của cả quá trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm/dịch vụ. Chúng tôi sẽ áp dụng cả cách tra cứu sơ bộ để kiểm soát ý tưởng cho nhãn hiệu cần thiết kế.

– Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp nên dễ dàng kết nối với Cục Sở hữu trí tuệ để tra cứu nhãn hiệu đăng ký và cho kết quả trong thời gian sớm nhất.

– Ngoài việc hỗ trợ khách hàng tra cứu đăng ký nhãn hiệu, công ty Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ khách hàng trong cả quả trình đăng ký ví dụ như: soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi, giám sát quá trình đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tra cứu đăng ký nhãn hiệu nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung, khách hàng có thể liên lạc thông qua email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu sản phẩm , đăng ký thương hiệu độc quyền

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!