Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Tư vấn luật lao động

Tư vấn luật lao động

Tư vấn luật lao động cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động các chính sách pháp luật mới của nhà nước về vấn đề lao động. 1900.6557.

Lao động là một nguồn lực vô cùng quan trọng cho các tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. Nguồn lao động là yếu tố đặc biệt cho sự phát triển kinh doanh, tư duy sáng tạo trong lao động và sản xuất, qua đó khẳng định tính cạnh tranh trong nước và trên thị trường quốc tế. Đặc biệt trong thời đại ngày nay thì nguồn lao động càng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Do đó việc tư vấn luật lao động có ý nghĩa to lớn giải quyết khó khăn vướng mắc của các chủ thể liên quan đến vấn đề lao động.

Tư vấn luật lao động

Luật lao động là tổng hợp các quy định pháp luật điều chỉnh các mối quan hệ phát sinh trong quan hệ  giữa người lao động và người sử dụng lao động và các quan hệ khác có liên quan tới quan hệ lao động như quan hệ việc làm, quan hệ bảo hiểm xã hội, quan hệ học nghề…

Do đó trong quá trình tư vấn luật lao động nhằm giúp độc giả giải đáp các vấn đề vướng mắc hoặc các tình huống phát sinh liên quan đến nội dung Luật lao động điều chỉnh. Cụ thể đó là các quy định về phạm vi điều chỉnh và các nguyên tắc cơ bản của ngành luật; Quy định về việc làm; Quy định về hợp đồng lao động; quy định học nghề, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kĩ năng nghề; quy định về đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; quy định về tiền lương; quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; quy định kỉ luật lao động, trách nhiệm vật chất; quy định về bảo hộ lao động; quy định về bảo hiểm xã hội; quy định về Công đoàn; quy định về giải quyết tranh chấp lao động; quy định về đình công và giải quyết đình công; quy định về quản lý nhà nước về lao động.

Lý do cần được Luật sư tư vấn luật lao động

Thực tế, không phải tất cả mọi người nhất là người lao động đều có đủ điều kiện để tiếp cận, tìm hiểu những kiến thức về Luật lao động dẫn đến tình trạng thiếu hiểu biết quyền và nghĩa vụ của bản thân; khi xảy ra tranh chấp thì đều đã đến giai đoạn khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức giải quyết.

Để tránh những tình huống xấu nêu trên, việc tìm đến chuyên viên tư vấn, Luật sư tư vấn tại các công ty Luật có hỗ trợ tư vấn về luật lao động là điều vô cùng cần thiết vì họ là những người trong ngành, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, sẵn sàng hỗ trợ gỡ bỏ những thắc mắc của người dân liên quan đến lao động nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hình thức tư vấn luật lao động

Nếu bạn đang có những băn khoăn về Luật lao động mà tự mình không thể giải quyết được thì bạn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật lao động tại Luật Hoàng Phi. Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi và tình huống của bạn một cách nhanh và chính xác nhất bởi những Luật sư và chuyên gia có kinh nghiệm, có chuyên môn.

Hiện Luật Hoàng Phi có một số hình thức tư vấn khác nhau như tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài hay tư vấn qua email và mạng xã hội với những ưu điểm riêng. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức tư vấn phù hợp với bản thân và vấn đề cần giải đáp.

Tư vấn trực tiếp tại trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh. Khách hàng khi gặp phải những trường hợp phức tạp, khó giải quyết có thể đến hai khu vực trên để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn qua tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết. Hình thức tư vấn luật hôn nhân gia đình qua tổng đài rất nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng.

Tư vấn qua email và mạng xã hội:  Ngoài hình thức tư vấn trực tiếp và tư vấn qua tổng đài Luật Hoàng Phi cung cấp một giải pháp khác là tư vấn thông qua email lienhe@luathoangphi.vn và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype.

Nội dung tư vấn Luật lao động

Nội dung tư vấn Luật lao động của Luật Hoàng Phi gồm:

– Tư vấn luật lao động cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động các chính sách pháp luật mới của nhà nước về vấn đề lao động;

– Tư vấn quy định pháp luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động;

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động;

– Tư vấn xác lập, chỉnh sửa, bổ sung, hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng lao động;

– Soạn thảo hợp đồng lao động theo yêu cầu của khách hàng;

– Tư vấn về nội quy lao động;

– Soạn thảo nội quy lao động theo yêu cầu khách hàng;

– Tư vấn về điều kiện, mức hưởng và thủ tục hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội.

– Giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp lao động (Tư vấn giải quyết tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; tranh chấp bề bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động; tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động; tranh chấp về bảo hiểm xã hội; tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…)

– Xây dựng hồ sơ, tài liệu chứng cứ cho khởi kiện vụ án lao động

– Nhận đại diện ủy quyền, đại diên cho đương sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự tại phiên tòa sơ thẩm & phúc thẩm.

– Tư vấn cho đương sự thực hiện quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện thi hành án lao động

– Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động có yếu tố nước ngoài.

Trên đây là toàn bộ thông tin đáng chú ý liên quan đến việc tư vấn lao động được Luật Hoàng Phi chia sẻ. Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với độc giả quan tâm. Nếu cần giải đáp thêm các vấn đề liên quan đến vấn đề tư vấn luật hôn nhân gia đình, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6557 để được tư vấn chi tiết.

->>>> Tham khảo thêm: Luật sư tư vấn luật hình sự miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!