Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện do pháp luật quy định. Cá nhân thực hiện quản lý về an ninh, trật tự phải là các chủ thể không thuộc trường hợp hạn chế của pháp luật như đang bị khởi tố hình sự, đã từng có tiền án hay các tội liên quan đến lỗi cố ý…

Dịch vụ bảo vệ đang ngày càng phát triển ở nước ta hiện nay, nên pháp luật cũng ngày càng có nhiều các nội dung quy định về ngành nghề kinh doanh này. Do đó với nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng Luật sư Doanh nghiệp đi tìm hiểu về Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Điều kiện để được thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện do pháp luật quy định.

Theo quy định trước kia thì đối với các công ty muốn đăng ký kinh doanh ngành nghề này thì phải đảm bảo số vốn pháp định là 2 tỷ đồng, tuy nhiên hiện nay điều kiện này đã được bãi bõ. Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này thì có thể tham khảo nội dung dưới đây do Luật sư Doanh nghiệp cung cấp, cụ thể như sau

– Công ty kinh doanh ngành nghề phải là công ty được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam và được cấp chứng nhận đăng ký thành lập bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Cá nhân thực hiện quản lý về an ninh, trật tự phải là các chủ thể không thuộc trường hợp hạn chế của pháp luật như đang bị khởi tố hình sự, đã từng có tiền án hay các tội liên quan đến lỗi cố ý…

– Cá nhân thực hiện quản lý về an ninh, trật tự phải có đủ bằng cấp và các điều kiện khác theo quy định như: phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự tại một cơ sở kinh doanh khác cùng ngành nghề mà trước đó đã bị thu hổi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh về an ninh, trật tự vô thời hạn.

– Đảm bảo các điều kiện liên quan đến phòng cháy chữa cháy, an toàn tai nạn lao động…theo quy định hiện hành của pháp luật hiện nay.

Quy trình thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Qúy khách đang có mong muốn thực hiện Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì có thể tham khảo nội dung dưới đây hoặc liên hệ đến Luật sư Doanh nghiệp để được hỗ trợ trực tiếp.

1/ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ đề nghị thành lập sẽ gồm những văn bản cụ thể như:

– 1 văn bản đề nghị thành lập công ty được soạn theo mẫu đơn mà pháp luật đã hướng dẫn;

– 1 bản sao văn bản ghi nhận điều lệ công ty do các thành viên hoặc cổ đông công ty quyết định;

– Danh sách kê khai các thành viên hoặc cổ đông công ty cùng với tài liệu ghi nhận cụ thể tỷ lệ phần vốn góp hoặc số cổ phần mà họ đang sở hữu trong công ty;

– Danh sách gồm bản sao một trong các giấy tờ chứng minh nhân thân của các thành viên hoặc cổ đông nếu là cá nhân; bản sao chứng nhận thành lập doanh nghiệp, chứng nhận đăng ký đầu tư…nếu là tổ chức trong nước và tổ chức nước ngoài;

– Nếu quá trình thành lập công ty do cá nhân hoặc tổ chức nhận ủy quyền thực hiện thì cung cấp hợp đồng ủy quyền theo quy định Bộ Luật Dân sự 2015 kèm theo bản sao các giấy tờ tùy thân.

2/ Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty

Khi đã hoàn thành được hồ sơ đề nghị thành lập thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người nhận ủy quyền sẽ đi nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính.

3/ Quá trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ của cơ quan đăng ký kinh doanh

Trong 3 ngày kể từ ngay cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ đăng ký từ công ty thì sẽ tiến hành kiểm tra nội dụng trong hồ sơ.

Hết thời hạn 3 ngày thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi trả kết quả làm việc đến cho công ty.

Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu thì công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận thành lập, ngược lại nếu không đạt yêu cầu thì sẽ bị gửi thông báo từ chối kèm theo nguyên nhân.

4/ Công ty hoàn thành việc khắc dấu và các thủ tục khác với cơ quan thuế

Khi đã nhận được chứng nhận thành doanh nghiệp thì công ty sẽ cử đại diện đi khắc con dấu tại cơ sở khắc dấu hợp pháp, sau đó sẽ gửi văn bản kèm theo mẫu con dấu đến cho cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền để được công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Công ty tiếp tục chuẩn bị hồ sơ và đến cơ quan thuế có thẩm quyền quản lý trực tiếp để kê khai và nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng…

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để tiến hành hoạt động kinh doanh trên thực tế thì công ty cần có thêm giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Công ty cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ dưới đây:

– Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

– Bản sao giấy chứng nhận thành lập công ty đã được cấp trước đó;

– Văn bản xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo như nội dung đã được Luật sư Doanh nghiệp cung cấp ở nội dung phía trên đối với cá nhân trực tiếp chịu trách nhiệm an ninh, trật tư ;

– Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và các giấy tờ liên quan khác;

– Trường hợp ủy quyền thực hiện thì phải xuất trình giấy tờ tủy thân khi được yêu cầu.

Sau khi nhận được chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì sẽ được tiến hành hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật sư Doanh nghiệp theo số điện thoại tư vấn pháp luật 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm : thay đổi đăng ký kinh doanh

->>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!