Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Nhà Hàng Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Nhà Hàng Như Thế Nào ?

Nhà hàng là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn, đăng ký thương hiệu nhà hàng là cách để tạo sự khác biệt với các nhà hàng khác.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục pháp lý được đông đảo các chủ nhà hàng hiện nay thực hiện để xác lập các quyền của mình với thương hiệu nhà hàng.

Kinh doanh nhà hàng hiện nay rất phổ biến và mang lại nhiều thành công cho chủ sở hữu. Để khẳng định tên tuổi và thu hút thêm khách hàng thì việc đăng ký thương hiệu nhà hàng là điều rất cần thiết. Và trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp về thủ tục này cho những Quý độc giả đang quan tâm.

Đăng ký thương hiệu nhà hàng là gì?

Nhà hàng là dịch vụ cung cấp thực phẩm, đồ uống và loại dịch vụ này được xếp vào nhóm thứ 43 trong bảng danh mục hàng hóa/ dịch vụ Ni-xơ bản 9. Nhóm này chủ yếu là các dịch vụ do cá nhân, tổ chức thực hiện cung cấp nhằm mang lại sự tiện ích và thoải mái cho khách hàng. Nhóm này không bao gồm các dịch vụ thuộc nhóm số 36, 39, 40, 41, 44.

Đăng ký thương hiệu cho nhà hàng là việc chủ sở hữu thiết kế mẫu thương hiệu đặc trưng và thực hiện các thủ tục cần thiết với Cục Sở hữu trí tuệ để nhận được sự bảo hộ của pháp luật.

Quy trình đăng ký thương hiệu cho nhà hàng

Thứ nhất, thiết kế thương hiệu cho nhà hàng

Cá nhân/ doanh nghiệp có thể tự thiết kế thương hiệu nếu có khả năng hoặc thuê một bên làm dịch vụ thiết kế.

Khi đã có thương hiệu, trước khi thực hiện đăng ký, cá nhân/ doanh nghiệp cần thực hiện thao tác tra cứu trên trang công báo sở hữu công nghiệp. Thao tác này là không bắt buộc, tuy nhiên để tránh hồ sơ bị trả lại do thương hiệu trùng hay có dấu hiệu tương tự khác thì đây là việc cần phải thực hiện.

Thứ hai, hình thành hồ sơ đăng ký thương hiệu cho nhà hàng

Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm một số tài liệu cơ bản như sau:

– Mẫu đơn đăng ký thương hiệu mới nhất và phải có chữ ký và đóng dấu của người đứng đầu.

– Bộ ảnh hoặc bản vẽ thương hiệu kèm theo phần mô tả và bảng danh mục hàng hóa/ dịch vụ mang thương hiệu được phân loại.

– Hóa đơn khi chủ thể đăng ký nộp lệ phí đăng ký thương hiệu.

Ngoài những tài liệu cơ bản trên, chủ thể đăng ký cần phải nghiên cứu, xác định trường hợp, đối tượng cụ thể để bổ sung các tài liệu vào hồ sơ cho phù hợp.

Thứ ba, nộp hồ sơ và theo dõi tình trạng tại cơ quan nhà nước

Sau khi đã lập được một bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu nhà hàng, cá nhân thực hiện tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ, chủ thể đăng ký cần phải thường xuyên túc trực để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh của hồ sơ.

Thứ tư, cơ quan chức năng trả kết quả đăng ký thương hiệu cho nhà hàng

Chủ thể đăng ký thương hiệu nhận văn bằng bảo hộ nếu hồ sơ đáp ứng được các yêu cầu của bảo hộ.

Chủ thể đăng ký thương hiệu bị từ chối bảo hộ sẽ được cơ quan nhà nước trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ủy quyền đăng ký thương hiệu nhà hàng tại Luật Hoàng Phi

Là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đi đầu trong cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ, công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi tự tin mang lại dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Vậy Luật Hoàng Phi sẽ làm gì khi đăng ký thương hiệu?

– Chúng tôi sẽ cung cấp căn cứ pháp lý, tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Chúng tôi hỗ trợ việc thiết kế thương hiệu và tra cứu thương hiệu;

– Chuyên viên tiếp nhận sẽ thực hiện hoàn thành hồ sơ cho khách hàng và thực hiện các công việc tại cơ quan nhà nước đến thời điểm nhận bảo hộ;

– Chúng tôi hỗ trợ xác định dấu hiệu xâm phạm và tư vấn cho khách hàng cách thức giải quyết khi cần.

Mọi thắc mắc về đăng ký thương hiệu nhà hàng và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!