Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Lâm Đồng

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Lâm Đồng

Nhãn hiệu là dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ của một doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu tại Lâm Đồng như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tuy không bắt buộc nhưng được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn để bảo hộ cho sản phẩm của mình.

Lâm Đồng là một tỉnh có vị trí địa lý thu hút nhiều khách du lịch. Cùng với đó kéo theo sự xuất hiện của các nhà hàng khách sạn ngày càng gia tăng. Nhiều doanh nghiệp tại Lâm Đồng đã lựa chọn đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ cho sản phẩm. Vậy đăng ký nhãn hiệu tại Lâm Đồng được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Các yêu cầu đối với mẫu nhãn hiệu khi đăng ký

Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu tại Lâm Đồng thì mẫu nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Ngoài mẫu nhãn hiệu được gắn trên tờ khai, đơn phải kèm theo 05 mẫu nhãn hiệu giống nhau và phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước theo quy định của pháp luật là mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm.

+ Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

+ Những nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ về màu sắc thì mẫu nhãn hiệu đó phải được trình bày đúng với màu sắc được yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng màu đen trắng.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ

Văn bằng bảo hộ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên vẫn có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ như thế nào?

-Tổ chức, các nhân muốn gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì trong thời hạn 06 tháng trước ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực thì chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

– Tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

– Đơn yêu cầu gia hạn gồm các nội dung như sau:

+ Phải có tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

+ Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

+ Giấy uỷ quyền nếu nộp đơn thông qua đại diện;

+ Cần có bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí đối với trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Lâm Đồng uy tín của Luật Hoàng Phi

Tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian nên việc lựa chọn đơn vị luật uy tín để thực hiện dịch vụ là hoàn toàn hợp lý. Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín, tiết kiệm thời gian và chi phí.

-Tư vấn cho khách hàng các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Hỗ trợ cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

– Nộp và theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Lâm Đồng. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ tư vấn mà còn cam kết thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!