Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Kiên Giang

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Kiên Giang

Cá nhân, tổ chức cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được nhà nước bảo hộ, tránh trường hợp bị các đối tượng lợi dụng làm giả.
Kinh tế ngày càng phát triển, việc cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trên thị trường hiện nay, việc xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rất phổ biến, đặc biệt là ở các tỉnh xa trung tâm. Vì vậy việc bảo vệ cho sản phẩm, dịch vụ

Cá nhân, tổ chức cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được nhà nước bảo hộ, tránh trường hợp bị các đối tượng lợi dụng làm giả.

Kinh tế ngày càng phát triển, việc cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trên thị trường hiện nay, việc xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rất phổ biến, đặc biệt là ở các tỉnh xa trung tâm. Vì vậy việc bảo vệ cho sản phẩm, dịch vụ là rất cần thiết. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn một số vấn đề khi đăng ký nhãn hiệu tại Kiên Giang.

Những hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Thứ nhất, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bưu điện.

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu về đăng ký nhãn hiệu có thể nộp hồ sơ giấy trực tiếp của Cục Sở hữu trí tuệ ở một trong ba địa chỉ như sau:

– Trụ sở chính của Cục ở Hà Nội tại số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

– Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng tại số 135 đường Minh Mạng, quận Ngũ Hành Sơn.

– Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ ở TP Hồ Chí Minh tại tòa nhà Hà Phan số 17/19 đường Tôn Thất Tùng, quận 1.

Thứ hai, nộp hồ sơ trực tuyến đến dịch vụ Công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Để có thể nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp đơn cần phải có chứng thư số, chữ ký số và đã có đăng ký tài khoản thành công trên hệ thống tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên với hình thức này, người nộp đơn sau khi kê khai trực tuyến sẽ được gửi lại Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến và chủ đơn phải đến Cục để nộp lại Phiếu xác nhận này.

Thứ ba, sử dụng dịch vụ của tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp

Chủ thể có nhu cầu về đăng ký nhãn hiệu có thể sử dụng dịch vụ đăng ký thông qua ủy quyền cho một đơn vị đã được cấp phép.

Quy trình xét duyệt đơn tại cơ quan nhà nước

Chủ thể sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Kiên Giang hoặc ở bất kỳ khu vực nào khác đến cơ quan chuyên môn, cơ quan nhà nước sẽ tiến hành thẩm định theo quy trình như sau:

Thứ nhất, thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành thẩm định các nội dung như xác định quyền nộp đơn, kiểm tra thành phần hồ sơ… để kiểm tra tính hợp lệ của đơn.

Thời gian thẩm định hình thức sẽ kéo dài trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Thứ hai, cơ quan nhà nước công bố đơn hợp lệ

Sau quá trình thẩm định hình thức, nếu đơn đã đầy đủ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định công bố đơn hợp lệ. Còn trong trường hợp thiếu, sai hồ sơ thì Cục sẽ có thông báo đến chủ đơn để tiến hành chỉnh sửa, bổ sung đơn cho phù hợp.

Khi chủ đơn nhận được thông báo chỉnh sửa mà không thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước thì Cục sẽ ra quyết định từ chối đơn.

Thời gian công bố đơn kéo dài 02 tháng kể từ ngày có quyết định công bố đơn hợp lệ.

Thứ ba, Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu tại Kiên Giang

Thời gian thẩm định này kéo dài 09 tháng. Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ kiểm tra các yêu cầu bảo hộ của một nhãn hiệu nói chung.

Thứ tư, nhận kết quả của thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Nếu nhãn hiệu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sẽ nhận được quyết định cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đó.

Ngược lại, nếu không đáp ứng được các yêu cầu thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối bảo hộ và có lý do kèm theo.

Đăng ký nhãn hiệu tại Kiên Giang đơn giản với Luật Hoàng Phi

Là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trọn gói đăng ký nhãn hiệu hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục một cách đầy đủ, nhanh chóng nhất. Dịch vụ trọn gói mà chúng tôi cung cấp bao gồm các hoạt động:

– Hoạt động tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu.

– Hoạt động thiết kế nhãn hiệu chuyên nghiệp.

– Làm hồ sơ nhanh chóng, chính xác đầy đủ.

– Đại diện khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước.

– Nhận văn bằng bảo hộ thay khách sau đó trao lại để khách hàng bảo quản.

Mọi thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu tại Kiên Giang hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!