Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Logo Thiết Bị Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Thiết Bị Như Thế Nào ?

Logo là dấu hiệu để khách hàng dễ nhận ra được sản phẩm do một công ty sản xuất, đăng ký logo nói chung và đăng ký logo thiết bị nói riêng là rất cần thiết.

Để đăng ký logo cá nhân, tổ chức cần phải nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất ra các thiết bị để cung ứng trên thị trường. Để phân biệt hàng hóa do mình sản xuất ra và tạo niềm tin cho khách hàng các doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký logo thiết bị.

Điều kiện để logo được bảo hộ

Điều kiện để được bảo hộ logo độc quyền là tính phân biệt, tức là logo tiến hành đăng ký phải giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt, nhận diện được hàng hóa, dịch vụ mà công ty cung cấp với các hàng hóa, dịch vụ cùng loại được cung cấp bởi chủ thể khác. Ngoài ra logo phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng từ ngữ, hình ảnh, chữ cái hoặc sự kết hợp của các yếu tố này được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Như vậy để đăng ký logo thiết bị thì logo phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện trên.

Các yêu cầu đối với đơn đăng ký logo thiết bị

– Thứ nhất, mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với nhãn hiệu nêu trong đơn.

– Thứ hai, tài liệu phải được trình bày theo chiều dọc trên mặt giấy khổ A4 kích thước 210mm x 297 mm. Đối với những tài liệu bắt buộc phải lập theo mẫu thì phải sử dụng mẫu theo quy định.

– Thứ ba, đối với những tài liệu gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập.

– Thứ tư, tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng mực khó phai mờ, sạch sẽ, không tẩy xóa, sửa chữa. Thuật ngữ dùng trong đơn phải thống nhất và là thuật ngữ phổ thông.

Phí, lệ phí đăng ký logo thiết bị

Biên lai nộp phí, lệ phí là một trong những tài liệu bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ đăng ký logo thiết bị, nếu không có thì hồ sẽ bị trả lại và yêu cầu bổ sung. Mức phí khi đăng ký logo được quy định cụ thể như: lệ phí nộp đơn là 150.000 đồng; phí công bố đơn là 120.000 đồng, mức phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ,… Quý vị vui lòng tham khảo Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định về vấn đề này hoặc liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ xác định khi đăng ký.

Những lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo thiết bị của Luật Hoàng Phi

Các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ cũng như đại diện cho doanh nghiệp trong việc đăng ký logo thiết bị. Quy trình của chúng tôi hỗ trợ khách hàng sẽ trải qua các bước như sau:

– Tư vấn cụ thể cho khách hàng trước khi đăng ký logo thiết bị: Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ logo.

– Kiểm tra, đánh giá giá trị pháp lý của các tài liệu trong hồ sơ: trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp của các tài liệu đó.

– Hoàn tất các thủ tục đăng ký logo cho khách hàng: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký logo thiết bị cho khách hàng. Đồng thời đại diện cho khách hàng lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ, tiến hành theo dõi và nhận kết quả cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký logo thiết bị. Khi có thắc mắc cần hỗ trợ hoặc cần sử dụng dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM).

Tham khảo thêm về : 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!