Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Logo Nhà Hàng Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Nhà Hàng Như Thế Nào ?

Ai có quyền được đăng ký logo nhà hàng? Khi thực hiện đăng ký logo cần phải chú ý những vấn đề gì?

Đăng ký logo (nhãn hiệu, thương hiệu) là việc cá nhân thực hiện các giai đoạn cần thiết với cơ quan nhà nước để được cấp văn bằng bảo hộ.

Việc tìm hiểu thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký logo như hồ sơ, trình tự tiến hành hay cơ quan chức năng đều được hầu hết các cá nhân, tổ chức tìm hiểu qua Google. Tuy nhiên, Google không có tính năng chọn lọc và làm mới thông tin, vì thế có rất nhiều thông tin khác nhau khiến người đọc không có nguồn kiến thức chính xác. Và trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký logo nhà hàng nói riêng và đăng ký logo nói chung.

Chủ thể có quyền đăng ký logo

Thứ nhất, cá nhân, doanh nghiệp có quyền đăng ký logo dùng cho hàng hóa, dịch vụ do mình cung cấp.

Thứ hai, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường do người khác sản xuất nhưng người sản xuất không sử dụng logo đó và không phản đối việc đăng ký đó.

Thứ ba, tổ chức tập thể hoạt động hợp pháp có quyền đăng ký logo tập thể để các thành viên sử dụng theo quy chế tập thể.

Thứ tư, tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, nguồn gốc, đặc tính hoặc các tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ được đăng ký logo chứng nhận nhưng phải đáp ứng điều kiện là không tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó.

Thứ năm, 02 hoặc nhiều cá nhân, doanh nghiệp có quyền cùng đăng ký logo để trở thành đồng sở hữu nếu thỏa mãn các điều kiện theo luật định.

Thứ sáu, những đối tượng trên, ngay cả khi đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho cá nhân, tổ chức khác khi có đủ điều kiện.

Thứ bảy, với logo được bảo hộ ở một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện, đại lý của chủ sở hữu đăng ký logo đó mà Việt Nam là thành viên thì đại lý hoặc người đại diện không được phép đăng ký logo nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu (trừ khi có lý do chính đáng).

Để hiểu rõ hơn về các chủ thể có quyền đăng ký logo nhà hàng, cá nhân/ tổ chức có thể tìm đọc và nghiên cứu tại Điều 87, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 để xác định chính xác trường hợp của mình.

Một số lưu ý khi thực hiện đăng ký logo

Một là, về tờ khai đăng ký bảo hộ logo

Cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục phải xác định chính xác mẫu tờ khai mới nhất, được áp dụng tại thời điểm đăng ký.

Hai là, về cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký logo

Hiện nay, cơ quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục chưa trải đều tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam mà chỉ có ở 03 thành phố lớn của ba miền Bắc – Trung – Nam lần lượt là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ba là, về cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo

Chủ thể thực hiện thủ tục chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký logo và nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ gần nhất. Ngoài ra, chủ thể có quyền đăng ký có thể ủy quyền cho một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ này.

Đăng ký logo nhà hàng thông qua Luật Hoàng Phi

Cũng như các thủ tục hành chính khác đều có những đơn vị cung cấp dịch vụ để mọi người có thể được thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Cũng như vậy, thủ tục đăng ký logo hay đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung cũng có những đơn vị hỗ trợ, và Luật Hoàng Phi là một trong những địa điểm đáng tin cậy để khách hàng có thể yên tâm ủy quyền cho chúng tôi thực hiện đăng ký logo nhà hàng thay mình. Dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp có:

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động về các thủ tục pháp lý;

– Chúng tôi có đăng ký doanh nghiệp, được cấp phép trong các hoạt động có liên quan;

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và nhiệt huyết với công việc;

– Chúng tôi cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp trọn gói và toàn diện.

Mọi thắc mắc về đăng ký logo nhà hàng và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!