Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Logo Lâm Nghiệp Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Lâm Nghiệp Như Thế Nào ?

Thiên nhiên mang đến cho Việt Nam các sản phẩm lâm nghiệp tốt, doanh nghiệp nên chú trọng việc đăng ký logo lâm nghiệp nhanh chóng.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi Việt Nam được sở hữu những sản phẩm có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực lâm nghiệp. Hiện nước ta có rất nhiều sản phẩm lâm nghiệp khẳng định được tên tuổi riêng, góp phần to lớn trong việc tạo thương hiệu chính là việc đăng ký logo.

Có thực sự cần thiết phải đăng ký logo lâm nghiệp? Đây là vấn đề được các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm lâm nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây. Việc thực hiện thủ tục này là một trong những bước đệm để sản phẩm lâm nghiệp mở rộng thị trường và tạo dựng thương hiệu riêng.

Ý nghĩa của việc đăng ký logo lâm nghiệp

Việc tiến hành đăng ký bảo hộ cho sản phẩm lâm nghiệp là cần thiết, đăng ký bảo hộ thành công sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho người nông dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lâm nghiệp.

Những ý nghĩa khi đăng ký logo lâm nghiệp mang lại có thể tóm gọn như sau:

1/ Chủ sở hữu được xác lập quyền và được pháp luật bảo vệ;

2/ Tạo được ưu thế riêng trong việc sản xuất, kinh doanh và phát triển logo cũng như thương hiệu cho sản phẩm lâm nghiệp trong nước và vươn ra thế giới khẳng định được thương hiệu riêng;

3/ Khẳng định tên tuổi, xuất xứ giúp cho người tiêu dùng tin tưởng, tăng lợi nhuận thu hút đầu tư;

4/ Đây là biện pháp bảo vệ tốt nhất khi logo của chủ sở hữu bị chủ thể khác xâm phạm hay cạnh tranh không lành mạnh.

Những yêu cầu trong đơn đăng ký logo lâm nghiệp

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, Quý khách khi chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

+ Mỗi đơn chỉ được đăng ký cho một đối tượng bảo hộ logo;

+ Ngôn ngữ khi trình bày trong đơn phải là tiếng Việt;

+ Tài liệu đính kèm đơn được trình bày theo chiều dọc của khổ giấy, còn với hình vẽ, sơ đồ thì trình bày theo chiều ngang;

+ Tài liệu theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng mẫu đó và kê khai đầy đủ thông tin;

+ Số thứ tự cần đánh theo số Ả rập tại các trang;

+ Tài liệu được đánh bằng máy và phải rõ ràng;

+ Thuật ngữ khi dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông;

+ Ký hiệu hay đơn vị đo lường phải theo tiêu chuẩn của Việt Nam;

+ Đơn đăng ký logo lâm nghiệp có thể kèm theo tài liệu bổ trợ theo quy định.

Trên đây là những lưu ý cơ bản mà Luật Hoàng Phi chia sẻ với Quý khách hàng. Hy vọng quá trình nộp đơn đăng ký logo của Quý khách sẽ thành công như mong muốn.

Công ty Luật Hoàng Phi giúp Quý khách trên toàn quốc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ logo

Dù là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký logo cũng cần có sự chính xác và am hiểu pháp luật chuyên ngành. Để đảm bảo logo của chủ sở hữu đủ khả năng đăng ký và được cấp văn bằng, cách thức tối ưu mà lại không mất quá nhiều thời gian trong việc hoàn tất hồ sơ, thủ tục hay xử lý đơn là sử dụng dịch vụ của các đơn vị Đại diện, trong đó có Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Đến với dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi, Quý khách chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi. Việc tiến hành thủ tục từ soạn đơn bảo hộ, tra cứu khả năng bảo hộ, nộp đơn đăng ký, theo dõi và xử lý đơn đến nhận kết quả sẽ do đội ngũ chuyên môn sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi thực hiện toàn bộ.

Những thông tin hữu ích liên quan đến đăng ký logo lâm nghiệp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng đăng ký logo nhanh chóng, hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc nào hoặc muốn hỗ trợ dịch vụ, vui lòng để lại thông tin liên hệ qua địa chỉ email sau: lienhe@luathoangphi.vn Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!