Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ tục đăng ký bản quyền thực phẩm như thế nào ?

Thủ tục đăng ký bản quyền thực phẩm như thế nào ?

Thủ tục đăng ký bản quyền thực phẩm là thủ tục pháp lý tiến hành tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.
Đăng ký bản quyền cho thực phẩm mà cá nhân, doanh nghiệp tạo ra rất quan trọng, việc này được coi là cách thức bảo vệ tối đa các quyền của chủ sở hữu bởi khi đăng ký các quyền này được sự công nhận của pháp luật.
Công ty Luật

Thủ tục đăng ký bản quyền thực phẩm là thủ tục pháp lý tiến hành tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Đăng ký bản quyền cho thực phẩm mà cá nhân, doanh nghiệp tạo ra rất quan trọng, việc này được coi là cách thức bảo vệ tối đa các quyền của chủ sở hữu bởi khi đăng ký các quyền này được sự công nhận của pháp luật.

Công ty Luật Hoàng Phi sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền thực phẩm đến Quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sự tư vấn luôn chính xác, nhanh, gọn, dễ hiểu nhất.

Thủ tục đăng ký bản quyền thực phẩm được tiến hành như thế nào?

1/ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền

Đây là bước đầu tiên của quy trình đăng ký, nhưng là bước nền tảng nếu hồ sơ không hợp lệ, quy trình này sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo.

2/ Nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Nơi tiếp nhận và giải quyết đơn đăng ký bản quyền:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở chính, địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện tại TP Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, kèm Giấy biên nhận chuyển tiền bản photo.

3/ Theo dõi quá trình đăng ký bảo hộ và nhận kết quả

+ Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra và xét duyệt hồ sơ, thẩm định đơn về hình thức và nội dung;

+ Đơn bảo hộ hợp lệ, chủ thể nộp đơn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền thực phẩm;

+ Đơn chưa hợp lệ, ra thông báo để chủ thể nộp đơn tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo thời hạn thông báo.

Kết thúc quá trình đăng ký bản quyền cho thực phẩm.

Nghĩa vụ tài chính cần nộp khi đăng ký bản quyền thực phẩm như thế nào?

Khi tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền, Quý khách chắc chắn không thể bỏ qua vấn đề nghĩa vụ tài chính phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Để Quý khách nắm bắt và xác định các khoản phí, lệ phí nhà nước Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề này.

Tùy thuộc vào từng loại hình dự định đăng ký sẽ có cách tính phí, lệ phí khác nhau căn cứ theo quy định Thông tư 263/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Trong đó, đăng ký bản quyền sẽ đóng các nghĩa vụ bao gồm:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài những khoản nghĩa vụ tài chính bắt buộc theo pháp luật quy định, nếu Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền, Quý khách sẽ trả thêm phần chi phí dịch vụ.

Quy trình đăng ký bản phẩm thực phẩm khoa học được Luật Hoàng Phi thực hiện

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện tất cả những công việc cụ thể sau:

Luật Hoàng Phi tư vấn các vấn đề pháp lý về đăng ký bản quyền trước cung cấp và thực hiện dịch vụ pháp lý;

+ Đội ngũ chuyên môn sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nộp;

+ Soạn thảo tất cả các tài liệu chuẩn theo quy định;

+ Trực tiếp nộp hồ sơ và đại diện cho Quý khách làm việc với cơ quan có thẩm quyền cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận;

+ Trao lại cho khách hàng kết quả, kèm theo những ưu đãi hậu mãi khác.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi chúng tôi qua địa chỉ hòm thư điện tử sau: lienhe@luathoangphi.vn  nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký bản quyền thực phẩm, chúng tôi cam kết sẽ là người bạn đồng hành cùng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên con đường pháp lý.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký logo công ty

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!