Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ tục đăng ký bản quyền gia công như thế nào ?

Thủ tục đăng ký bản quyền gia công như thế nào ?

Thủ tục đăng ký bản quyền gia công cần phải lưu ý những vấn đề gì để nâng cao khả năng bảo hộ của nhãn hiệu?

Các sản phẩm gia công hiện nay rất phổ biến và được một bộ phận lớn người tiêu dùng ưa thích.

Với các thủ tục hành chính về sở hữu trí tuệ cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế về sở hữu trí tuệ mà Việt Nam đã tham gia. Theo đó, không phải bất kỳ nhãn hiệu nào đăng ký cũng được bảo hộ. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ có những lưu ý về đăng ký bản quyền gia công.

Những dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu

– Dấu hiệu tương tự hay trùng, gây nhầm lẫn với hình quốc huy, quốc kỳ với các quốc gia;

– Dấu hiệu trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với cờ, biểu tượng, tên đầy đủ (viết tắt) của các cơ quan nhà nước, các tổ chức của Việt Nam và các tổ chức quốc tế, nếu không được các cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên, bút danh, biệt hiệu của những vị lãnh tụ, anh hùng dân tộc của Việt Nam và của các nước trên thế giới;

– Dấu hiệu trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu bảo hành, kiểm tra của các tổ chức quốc tế mà tổ chức đó không cho phép, trừ trường hợp chính các tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, công dụng, tính năng, chất lượng và các đặc tính khác của hàng hóa/dịch vụ.

Trên đây là một số những dấu hiệu sẽ không được pháp luật bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu, được quy định theo pháp luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam, cụ thể là Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 – văn bản đang có hiệu lực về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Thời gian, quy trình của thủ tục đăng ký bản quyền gia công

Bên cạnh những công việc mà chủ thể đăng ký bản quyền phải thực hiện như bất kỳ thủ tục khác nào như làm hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả thì quá trình cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ đăng ký bản quyền cho sản phẩm gia công và thời gian giải quyết cũng được quan tâm. Cụ thể quy trình thẩm định như sau:

Thứ nhất, thẩm định hình thức đơn đăng ký trong vòng 01 tháng;

Thứ hai, chấp nhận đơn hợp lệ và công bố đơn trong thời gian 02 tháng;

Thứ ba, thẩm định nội dung, xét các yếu tố bảo hộ trong thời gian 09 tháng.

Thứ tư, thông báo quyết định bảo hộ, yêu cầu nộp lệ phí và cấp văn bằng trong thời gian 01-02 tháng.

Đây là thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký bản quyền nhãn hiệu nói chung và đăng ký bản quyền gia công nói riêng theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, trên tình hình thực tế, vì nhiều lý do khác nhau mà thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn so với quy định và thường sẽ là 24 tháng.

Tiết kiệm thời gian đăng ký sở hữu trí tuệ với Luật Hoàng Phi

Thời gian khoảng 02 năm để thực hiện một thủ tục hành chính nhà nước đối với các cá nhân/ tổ chức là rất dài và tốn công sức mà kết quả có thể không như mong muốn khi doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ hay thiếu kinh nghiệm. Chính vì thế, việc thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như Luật Hoàng Phi để tiến hành thủ tục là giải pháp tối ưu nhất. Dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cung cấp mang lại những lợi ích như sau với khách hàng:

– Tư vấn pháp lý, hồ sơ, thủ tục, quy trình đăng ký bản quyền gia công.

– Đối với những khách hàng chưa có nhãn hiệu sẽ được hỗ trợ thiết kế những mẫu nhãn hiệu độc đáo, sáng tạo.

– Khách hàng cung cấp thông tin, tài liệu và Luật Hoàng Phi sẽ hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất.

– Thực hiện nộp hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh gọn, chính xác để rút ngắn thời gian nhất có thể.

– Thay khách hàng thực hiện các công việc cần thiết để nhận văn bằng bảo hộ.

Mọi thắc mắc về đăng ký bản quyền gia công và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!