Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Bao Lâu ?

Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Bao Lâu ?

Do đặc thù về thủ tục hành chính và một số nguyên nhân khác, thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thực tế thường kéo dài.

Nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ, là cách tốt nhất để chủ sở hữu bảo vệ thương hiệu mình, tránh chủ thể khác sử dụng mà chưa được sự cho phép làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ cũng như giải đáp cho Quý khách những thông tin hữu ích liên quan đến thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Giúp Quý khách hiểu rõ về thủ tục này, để có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Nơi tiếp nhận và giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hiện nay, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT), là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là cơ quan trực tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện đặt tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ thể nộp đơn bảo hộ, có thể trực tiếp đến trụ sở hoặc văn phòng đại diện để nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa. Nếu ở xa, Quý vị có thể nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ của Cục SHTT.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Sau khi đơn đăng ký được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ, đơn sẽ được chuyển sang giai đoạn thẩm định trước khi Cục ra thông báo cuối cùng. Cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1:  Thẩm định hình thức đơn và chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa- 01 tháng

+ Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình thẩm định đơn. Trong giai đoạn này Cục SHTT sẽ xem xét hình thức đơn đăng ký đã đúng các nội dung kê khai chưa;

+ Trường hợp đã đúng và đầy đủ, Cục SHTT sẽ ra thông báo chấp nhận hợp lệ hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc ngược lại Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu người nộp đơn sửa đổi hoặc bổ sung thông tin, tài liệu.

+ Trường hợp Cục SHTT ra thông báo sửa đổi đơn, chủ đơn sẽ có thời hạn 1 tháng để điều chỉnh, quá thời hạn mà chủ đơn không khắc phục, Cục SHTT sẽ ra thông báo từ chối đơn.

– Giai đoạn 2: Đăng công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp- 02 tháng

+ Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được hợp lệ, đơn sẽ được đăng bố cáo trên Công báo sở hữu trí tuệ;

+ Chủ thể nộp đơn có thể truy cập vào website: noip.gov.vn để thoi dõi thông tin.

– Giai đoạn 3:  Thẩm định về nội dung của đơn- 09 tháng

+ Sau khi đăng công báo đơn sẽ được thẩm định nội dung.  Đây là, bước quan trọng nhất trong toàn bộ thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;

+ Cục SHTT sẽ tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký thông qua việc tra cứu những nhãn hiệu đã nộp đơn trước đó xem có đơn nào trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đăng ký cho chủ thể khác hay đã nộp đơn trước chưa.

+ Nhãn hiệu có khả năng bảo hộ, sẽ ra thông báo thẩm và yêu cầu chủ thể nộp đơn nộp phí và nhận văn bằng;

+ Trong trường hợp, nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ, người nộp đơn có quyền khiếu nại Quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận.

– Giai đoạn 4:  Cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa- 01 tháng

+ Đơn hợp lệ về nội dung, Cục SHTT sẽ ra thông báo nộp phí cấp văn bằng bảo hộ;

+ Sau khi nộp xong phí cấp văn bằng, sẽ nhận Giấy chứng nhận.

Nếu Quý khách sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi, đảm bảo thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đúng theo luật định, đảm bảo khả năng thành công.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chuyên nghiệp tại Luật Hoàng Phi

– Với đặc thù về lĩnh vực nhãn hiệu, thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thực tế khá dài. Nên để nộp đơn thành công, đòi hỏi đội ngũ chuyên môn và đơn vị pháp lý phải hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, phải có tư cách Đại diện Sở hữu công nghiệp.

– Nhưng không phải công ty nào cũng có Giấy phép để Đại diện, với Luật Hoàng Phi chúng tôi đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn trên. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, năng lực kinh nghiệm, cũng như Giấy phép hoạt động của chúng tôi;

– Hiện tại, Luật Hoàng Phi đã đăng ký bảo hộ nhãn thành công, cho hơn 1000 đơn vị lớn, nhỏ đảm bảo chất lượng tối ưu cho Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Quý khách cần tư vấn cụ thể hơn về thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hòm thư: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!