Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Chưa được phân loại » Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên theo đúng quy định pháp luật.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp còn lúng túng khi xử lý các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp như: Thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh, thành lập văn phòng đại diện, thành lập địa điểm kinh doanh và các vấn đề khác liên quan đến thay đổi người đại diện của công ty.

Hiểu rõ những vướng mắc của các doanh nghiệp, nên trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến Khách hàng các thông tin về thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên theo đúng quy định pháp luật.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên

Trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty, công ty gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ theo quy định bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới;

– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Chú ý Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong các cá nhân là Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

Sau đó doanh nghiệp hoặc Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ phía trên mà TBT Việt Nam đề cập.

Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

 Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 54 Luật doanh nghiệp 2020 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

Đồng thời Công ty phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh là Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp Điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Mẫu quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên

Mẫu quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên cần được đảm cả yếu tố về mặt hình thức và nội dung của biểu mẫu thông thường. Hiện nay mẫu quyết định này chưa có biểu mẫu cụ thể mà sẽ do các công ty, doanh nghiệp tự soạn thảo. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp chúng tôi xin hướng dẫn soạn thảo quyết định như sau:

+ Phần mở đầu của quyết định: Cần đảm bảo đủ các nội dung: Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày, tháng năm viết quyết định, tên quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật, các quy định làm căn cứ cho việc soạn thảo, nơi gửi quyết định theo đúng hình thức của văn bản hành chính.

+ Phần nội dung của quyết định: cần ghi rõ các nội dung theo điều khoản về thông tin theo chức vụ của người đang giữ vị trí người đại diện theo pháp luật và điều khoản về thông tin của cá nhân người được thay đổi giữ vị trí này. Ghi rõ các cá nhân, đơn vị, tổ chức liên quan có trách nhiệm thi hành quyết định.

+ Phần kết của quyết định: Người có thẩm quyền ký quyết định có trách nhiệm xác nhận, ký tên, đóng dấu.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Luật sư Doanh nghiệp muốn gửi đến các Khách hàng. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng hay các doanh nghiệp có thắc mắc gì vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình tận tâm nhất.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!