Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ Thay đổi đăng ký kinh doanh » Thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên

Thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên

Thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên có khác gì so với thay đổi giám đốc công ty TNHH một thành viên, hãy cùng chúng tôi trả lời nhé!

Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là người điều hành một hoạt động kinh doanh của công ty và thực hiện các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và theo điều lệ của công ty.

Hiện nay công ty trách nhiệm hữu hạn được chia thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, vậy thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên có khác gì so với thay đổi giám đốc công ty TNHH một thành viên, hãy cùng Luật sư Doanh nghiệp theo dõi theo qua bài viết sau đây.

>>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên

Quy định của pháp luật về công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên của công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhưng không được phát hành cổ phần trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có ưu điểm là các thành viên trong công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty do đó ít gây ra rủi ro cho người góp vốn.

Tuy nhiên cũng có nhược điểm là do các thành viên chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp nên uy tín của công ty đối với đối tác bán hàng phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Khi thành lập công ty thì thường người đứng đầu công ty là giám đốc vậy thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên như thế nào và chuẩn bị hồ sơ gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp trong nội dung dưới đây.

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty TNHH hai thành viên

Giám đốc trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có thể là chủ sở hữu công ty đứng ra quản lý hoặc cũng có thể được hội đồng thành viên thuê để điều hành các hoạt động của công ty.

Việc thay đổi giám đốc công ty cần phải tuân thủ theo điều lệ của công ty và theo quy định của pháp luật đề ra.

Trương hợp giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai hành viên trở lên được thuê để điều hành công ty thì đây là công việc nội bộ do đó có thể thông qua hội đồng thành viên của công ty để đưa ra quyết định lựa chọn giám đốc.

Khi thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên thì hồ sơ là một vấn đề cần thiết phải nắm được trước khi thực hiện thủ tục này để việc thay đổi có thể được thực hiện nhanh chóng hơn.

Theo đó khi chuẩn bị hồ sơ cần có:

– Giấy đề nghị thay đổi người đại diện theo pháp luật;

– Quyết định bằng văn bản và bản sao của biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi giám đốc công ty;

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của giám đốc mới (bản sao);

– Chứng chỉ hành nghề của giám đốc trong trường hợp người đại diện theo pháp luật là giám đốc của công ty có kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật chuyên ngành yêu cầu giám đốc phải có chứng chỉ hành nghề (bản sao).

Để thay đổi giám đốc công ty TNHH 2 thành viên thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu ở trên.

>>>>>> Tham khảo: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty TNHH hai thành viên

Nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hiện nay khi muốn thay đổi giám đốc công ty luôn băn khoăn về thủ tục tục này. Để quý độc giả có thể hiểu được rõ hơn có thể tham khảo nội dung sau.

– Đầu tiên trước khi thực hiện việc thay đổi giám đốc thì công ty cần phải lựa chọn được người sẽ giữ chức vụ giám đốc mới của công ty.

Người được lựa chọn giữ chức vụ này cần phải đáp ứng được đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn và điều kiện trở thành giám đốc theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

– Khi đã lựa chọn được giám đốc thì cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục thay đổi giám đốc cho công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Để thực hiện thủ tục này theo quy định của pháp luật thì bước chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng, một bộ hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết nhanh chóng.

– Tiếp theo sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

+ Trước tiên người nộp hồ sơ sẽ truy cập vào cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để nộp hồ sơ online trước.

Tiếp đó cần phải theo dõi tình trạng hồ sơ đã kê khai trên mạng trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì chuyên viên sẽ ra thông báo về việc chấp chuận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì chuyên viên sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ thay đổi giám đốc công ty đến người nộp hồ sơ để thực hiện việc điều chỉnh lại hồ sơ trong thời gian quy định.

Bước theo dõi hồ sơ này là rất quan trọng bởi lẽ nếu như có thông báo về hồ sơ chưa hợp lệ thì người nộp hồ sơ cần phải sửa đổi bổ sung theo yêu cầu trong thời hạn quy định.

+ Sau khi hồ sơ online được chấp thuận là hợp lệ thì người nộp hồ sơ cần in giấy biên nhận và hồ sơ bản cứng để nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở.

– Thời gian giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được cấp giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin của giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đẩy đủ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ sửa đổi bổ sung; trường hợp từ chối hồ sơ thì cần phải có văn bản trả lời trong đó có nêu rõ về lý do từ chối.

>>>>>> Tham khảo: Thành lập Doanh nghiệp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!