Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức

Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức

Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ thay quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh đầy đủ, chính xác nhất và đại diện cho quý khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay có nhiều cá nhân mong muốn sản xuất, kinh doanh với quy mô nhỏ, nguồn vốn ít, với nhu cầu đó họ có thể thành lập hộ kinh doanh để phù hợp với hoạt động kinh doanh và khả năng tài chính của mình. Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức ra sao, có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Một vài nét về vị trí địa lý huyện Mỹ Đức

– Huyện Mỹ Đức nằm ở phía tây nam thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 52 km theo đường Quốc lộ 21B.

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Ứng Hòa với ranh giới tự nhiên là sông Đáy; Phía tây giáp huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; Phía nam giáp huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Phía bắc giáp huyện Chương Mỹ.

– Huyện Mỹ Đức gồm 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đại Nghĩa và 21 xã: An Mỹ, An Phú, An Tiến, Bột Xuyên, Đại Hưng, Đốc Tín, Đồng Tâm, Hồng Sơn, Hợp Thanh, Hợp Tiến, Hùng Tiến, Hương Sơn, Lê Thanh, Mỹ Thành, Phù Lưu Tế, Phúc Lâm, Phùng Xá, Thượng Lâm, Tuy Lai, Vạn Kim, Xuy Xá.

– Đây là một huyện thuộc vùng bán sơn địa, nằm ở phía nam của đồng bằng Bắc Bộ, phía nam là vùng núi đá vôi hang động Karst, có khu thắng cảnh chùa Hương. Huyện còn có hồ nước lớn là hồ Quan Sơn, nằm trên địa phận xã Hợp Tiến. Ở rìa phía đông có sông Đáy chảy theo hướng từ Bắc xuống Nam sang tỉnh Hà Nam.

– Mỹ Đức nổi tiếng với khu danh thắng Hương Sơn với quần thể hang động, núi sông và chùa chiền nổi tiếng như:động Hương Tích,suối Yến,chùa Hương… Lễ hội chùa Hương kéo dài từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch là lễ hội dài nhất trong cả nước.

– Đường bộ: có Quốc lộ 21C và các tuyến tỉnh lộ 429, 429B, 419, 424, 425 kết nối các xã, thị trấn cũng như kết nối với huyện Ứng Hoà, huyện Kim Bảng (Hà Nam) và huyện Lương Sơn, Lạc Thủy (Hòa Bình).

– Trong những năm qua, huyện đã phát triển theo hướng khai thác những lợi thế và tiềm năng sẵn có. Đổi mới công nghệ, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Từ đó, huyện Mỹ Đức đã thu hút đầu tư nhiều mặt. Cùng với nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích của cơ quan nhà nước mà nhiều người dân huyện Mỹ Đức đã tự tin đăng ký kinh doanh, sản xuất. Do đó việc Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức ngày càng gia tăng.

Tại sao nên thành lập hộ kinh doanh ở huyện Mỹ Đức?

Hiện nay có hai loại hình đăng ký kinh doanh phổ biển đó là đăng ký hộ kinh doanh cá thể và đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp. Nên Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức bởi vì:

– Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tương đối đơn giản, hồ sơ giấy tờ không phức tạp, thời gian có kết quả nhanh;

– Quy mô gọn nhẹ, phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ; chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;

– Không phải kê khai thuế hàng tháng, được áp dụng chế độ thuế khoán; không giới hạn số người lao động.

– Có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm; quản lý và vận hành dễ dàng, linh động.

Từ đó có thể thấy được rằng việc thành lập hộ kinh doanh có rất nhiều lợi thế, đặc biệt đối với các cá nhân, thành viên hộ gia đình muốn kinh doanh với quy mô và số vốn nhỏ, không có nhiều phức tạp về thuế.

Trình tự, thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức

Để thành lập hộ kinh doanh quý khách hàng có thể tự thực hiện thủ tục này hoặc ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh thực hiện.

Cá nhân, tổ chức tự thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Nếu cá nhân, tổ chức tự đăng ký thành lập hộ kinh doanh thì nên tìm hiểu kỹ những quy định của pháp luật cũng nắm rõ quy trình để thực hiện một cách chính xác, tiết kiệm thời gian. Cụ thể như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân;

– Biên bản họp thành viên gia đình nếu có;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Các tài liệu khác theo quy định.

Bước 2: Sau khi đã soạn thảo đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức đến Phòng Tài chính- Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện bằng cách nộp trực tiếp hoặc đăng ký nộp qua mạng.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và xử lý hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời han là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được thông báo rõ nội dung cần sửa đổi và bổ sung bằng văn ản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh của Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh của Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể để đảm bảo mọi quyền lợi khi thành lập hộ kinh doanh, các thủ tục sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với chi phí hợp lý nhất.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mỹ Đức  thì đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Một số lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh ở huyện Mỹ Đức

– Tên hộ kinh doanh: Bao gồm cụm từ “Hộ kinh doanh” + tên riêng của hộ kinh doanh, phải đảm bảo 3 không:

+ Không được sử dụng từ ngữ; ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử; văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

+ Không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện; Không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

– Địa chỉ hộ kinh doanh: Phải cung cấp đầy đủ cụ thể gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ Không được đăng ký hoạt động kinh doanh ở nhà chung cư để ở, nhà tập thể; Phải treo biển tên của hộ kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký.

– Ngành nghề kinh doanh: Cung cấp nội dung công việc hoạt động mà hộ kinh doanh dự kiến kinh doanh.

+ Không được kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật cấm;

+ Đối những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và đảm bảo các điều kiện đó trong suốt quả trình hoạt động.

– Vốn của hộ kinh doanh: Cung cấp số tiền nhất định để đảm bảo hoạt động của hộ kinh doanh và phù hợp với khả năng tài chính. Số tiền vốn do chủ hộ kinh doanh tự kê khai và tự chịu trách nhiệm; Pháp luật không quy định số vốn tối thiếu hay tối đa mà hộ kinh doanh phải đáp ứng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh đầy đủ, nhanh chóng

Nếu quý khách hàng cảm thấy khó khăn do chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh thì hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi chúng tôi, chúng tôi sẽ thay quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh đầy đủ, chính xác nhất và đại diện cho quý khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn, trao đổi với khách hàng, tiếp nhận thông tin để soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho khách hàng theo đúng biểu mẫu và thông tin khách hàng đã cung cấp;

– Rà soát nội dung hồ sơ đã soạn, gửi cho khách hàng ký;

– Sửa đổi, cập nhật hồ sơ khi có yêu cầu;

– Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh và gửi cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh nhưng không có nhiều thời gian, bạn không biết chuẩn bị sao cho đúng và đầy đủ hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh đảm bảo thành công thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức như sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!