Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành Lập Doanh Nghiệp Vốn Nhà Nước Có Khó Hay Không?

Thành Lập Doanh Nghiệp Vốn Nhà Nước Có Khó Hay Không?

Doanh nghiệp vốn Nhà nước được tổ chức quản lý và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản khác có liên quan.

Thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước là việc thành lập doanh nghiệp trong đó Nhà nước sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ.

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước nói riêng uy tín tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của doanh nghiệp vốn nhà nước

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước, Quý vị cần hiểu rõ về các đặc điểm của doanh nghiệp vốn nhà nước như sau:

– Thành viên góp vốn : là Nhà nước (đối với doanh nghiệp Nhà nước) hoặc Nhà nước và các tổ chức kinh thế khác (doanh nghiệp có một phần vốn nhà nước);

– Vốn điều lệ: Nhà nước nắm giữ một phần hoặc 100% vốn điều lệ;

– Cách thức hình thành: thành lập doanh nghiệp nhà nước mới, bổ sung vốn vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp;

– Hình thức: Doanh nghiệp vốn nhà nước được tồn tại dưới một số loại hình doanh nghiệp sau: doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Cách thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước

Tùy từng trường hợp cụ thể mà cách thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước có thể khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, để ngắn gọn, chúng tôi chỉ xin đề cập đến cách thành lập công ty cổ phần có vốn nhà nước.

Cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty cổ phần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần theo mẫu;

– Danh sách cổ đông và nhà đầu tư nước ngoài;

– Bản sao các giấy tờ:

+ CMND/CCCD/Hộ chiếu của cá nhân có liên quan;

+ Giấy chứng nhân đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tổ chức có liên quan.

Sau khi thành lập, theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhà nước thì có thể đầu tư  để bổ sung, mua lại một phần vốn nhà nước. Theo đó, thủ tục này được thực hiện theo Nghị định 91/2015/NĐ-CP ngày 13 thán 10 năm 2015 của Chính phủ về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp.

Luật Hoàng Phi – Cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước hàng đầu Việt Nam

Luật Hoàng Phi đi đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước nói riêng. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước của công ty chúng tôi sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tình, chi tiết toàn bộ những vấn đề sau:

– Tư vấn chi tiết quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn nhà nước;

– Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp theo đúng quý định của pháp luật doanh nghiệp;

– Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ đề nghị thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

– Tư vấn lựa chọn hình thức doanh nghiệp có vốn nhà nước phù hợp;

– Tư vấn cách tổ chức bộ máy, hoạt động công ty theo quy định của pháp luật;

– Tư vấn mọi vấn đề liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về thành lập doanh nghiệp vốn nhà nước quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn và báo giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0981.393.686 – 0981.393.868

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!