Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc

Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp hay công ty là tổ chức kinh tế. Có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, nằm ở chính giữ Trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Do đó, nhu cầu phát triển kinh tế ở Vĩnh Phúc là rất lớn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Doanh nghiệp là gì?

– Doanh nghiệp hay công ty là tổ chức kinh tế. Có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

– Thành lập công ty đang là mô hình đầu tư rất phổ biến là hướng lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư khi muốn thực hiện công việc kinh doanh.

– Cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp như sau:

+ Quyền và nghĩa vụ của các thành viên đối với doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của các cổ đông đối với những người trong điều kiện thành lập công ty Cổ phần.

+ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn và công ty Cổ phần.

+ Thể thức thông qua quyết định, nghị quyết của doanh nghiệp.

+ Nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ.

+ Các trường hợp thành viên có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn hoặc mua lại cổ phần đối với công ty Cổ phần.

+ Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý và Kiểm soát viên trong danh thiếp.

+ Những trường hợp giải thể doanh nghiệp trình tự giải thể và thủ tục tranh chấp tài sản doanh nghiệp. Thể thức sửa đổi và bổ sung Điều lệ Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc:

Hồ sơ quý bạn đọc cần chuẩn bị bao gồm:

– Điều lệ doanh nghiệp.

– Giấy Đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Một trong các giấy tờ chứng thực: Đối với tổ chức gồm Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; đối với cá nhân gồm Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.

– Danh sách thành viên đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần.

– Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (hợp đồng ủy quyền) nếu có.

Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp quý bạn đọc cần chuẩn bị hồ sơ như chúng tôi đã hướng dẫn mục trên của bài viết.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ.

Bước 3: Khắc con dấu doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố mẫu dấu.

– Khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tưt quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo pháp luật quy định.

– Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp.

Một số lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa:

Khi có Giấy phép Đăng ký kinh doanh thì để tránh bị xử phạt doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục quan trọng, cụ thể:

– Thuê Kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

Nhằm thực hiện các công việc về kê khai, đóng thuế theo quy định. Nếu muốn tiết kiệm các chi phí doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ kế toán của các đơn vị, tổ chức chuyên nghiệp.

– Thực hiện việc góp vốn vào doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày sau khi được cấp Giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

+ Tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí truệ, công nghệ,…

– Mua chữ ký số cho doanh nghiệp để đóng thuế trực tuyến.

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữa ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến, doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế trực tuyến theo định kỳ cho doanh nghiệp.

– Phải công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn:

+ Thời gian tối đa để thực hiện thủ tục là 30 ngày kể từ ngày có Giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa. Nếu thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị Cơ quan có thẩm quyền sử phạt hành chính từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

+ Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin như ngành, nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Như vậy, Nội dung Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đã được chúng tôi phân tích trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thành lập doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!