Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động công ty cổ phần – loại hình công ty được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam, công ty cổ phần được đánh giá là loại hình tiên tiến nhất, xuất phát từ những lợi ích và bản chất nội tại bên trong của nó. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có những hiểu biết sâu về đặc điểm, điều kiện và thủ tục thành lập công ty cổ phần. Với tư cách một đơn vị cố vấn pháp lý như Luật Hoàng Phi thì ngược lại, chúng tôi rất am hiểu và thành thạo các thủ tục pháp lý nên có thể dễ dàng thực hiện trọn vẹn và nhanh chóng.

Công ty cổ phần là gì?

Khái niệm công ty cổ phần không phải là một khái niệm quá xa lạ với các nhà đầu tư kinh doanh đang muốn thành lập doanh nghiệp. Theo cách hiểu đơn giản nhất thì đây là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty cổ phần được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành để huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì công ty cổ phần là doanh nghiệp theo đó có số lượng cổ đông từ 03 người trở lên, vốn điều lệ được góp từ nhiều người…(Điều 110 Luật doanh nghiệp 2014). Đặc biệt, cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác, công ty cổ phần chỉ được coi là thành lập hợp pháp, được công nhận khi và chỉ khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tại sao công ty cổ phần lại được ưa chuộng hàng đầu trong giai đoạn hiện nay?

Hiện nay, trong nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, loại hình công ty này được các nhà kinh doanh ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó so với các loại hình doanh nghiệp khác như sau:

– Chế độ trách nhiệm: hữu hạn – tức các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp vào doanh nghiệp. Nếu công ty hoạt động bình thường thì không sao nhưng chẳng may có những vấn đề khó khăn về tài chính thì đây là một ưu điểm lớn nhất mà các nhà đầu tư quan tâm.

– Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt, khả năng huy động vốn cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng. Có thể nói, đây là loại hình doanh nghiệp duy nhất trong hệ thống các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam được phát hành cổ phiếu và tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán.

– Khả năng hoạt động của công ty rất rộng hầu hết trong các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau. Nhà đầu tư không phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này khi không biết nó có phù hợp với ngành nghề mà mình lựa chọn hay không.

– Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác, từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, từ cổ đông này sang cổ đông khác…do vậy, đây là loại hình mở rộng đối tượng tham gia vào công ty.

Luật Hoàng Phi – dịch vụ hàng đầu thành lập công ty cổ phần trên toàn quốc

Doanh nghiệp là một lĩnh vực hàng đầu mà Luật Hoàng Phi chú trọng phát triển rộng trong thời gian qua. Chúng tôi đã và đang đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp trên toàn quốc và nhận được nhiều phản hồi tích cực của quý khách hàng. Chúng tôi cũng là một doanh nghiệp nên hơn ai hết, chúng tôi hiểu các nhà đầu tư cần gì và muốn gì khi bắt đầu khởi nghiệp.

“Vạn sự khởi đầu nan” – việc thành lập doanh nghiệp là bước đi đầu tiên. Nếu thuận lợi thì sẽ tạo bước đà phát triển, là động lực để doanh nghiệp mở rộng, vươn lên. Hiểu được điều đó, Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ thành lập công ty cổ phần như sau:

-Trước khi đăng ký thành lập công ty cổ phần:

+ Tư vấn những ưu và nhược điểm của công ty cổ phần để quý khách có lựa chọn hợp lý và ra quyết định khi lựa chọn loại hình này

+ Tư vấn về cách đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty mà quý khách đã đặt , kiểm tra xem nó có bị trùng hay tương tư gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã thành lập hoặc đăng ký hay chưa và tư vấn hướng sửa đổi cho phù hợp. Đương nhiên, yếu tố thứ nhất loại hình doanh nghiệp là  “công ty cổ phần” thì phải giữ nguyên. Còn lại, yếu tố tên riêng thì tùy quý khách đặt miễn sao nó có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái Tiếng Việt là được.

+ Tư vấn về trụ sở đăng ký và ngành nghề kinh doanh (nhất là các ngành nghề kinh doanh có điều kiện).

+ Tư vấn điều kiện của cổ đông sáng lập/ cổ đông góp vốn: điều kiện về năng lực hành vi, độ tuổi, nghề nghiệp (nhất là với cán bộ, công chức)

+ Tư vấn về vốn pháp định, vốn thực tế để thực hiện đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; cơ cấu góp vốn và các hình thức huy động vốn (chào bán cho các cổ đông hiện hữu, chào bán ra công chúng, chào bán cổ phần riêng lẻ).

+ Tư vấn về các loại thuế với doanh nghiệp cổ phần mới thành lập và cả trong quá trình hoạt động của công ty như về hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, các loại thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân….

-Trong khi đăng ký thành lập công ty cổ phần:

+ Nếu quý khách hàng tin tưởng và ký hợp đồng dịch vụ với Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ trực tiếp trao đổi, gặp mặt quý khách để lấy những giấy tờ cần thiết. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cơ bản như: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của những cổ đông; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Còn những giấy tờ khác, chuyên viên của chúng tôi sẽ tự thu thập và soạn thảo.

+ Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách nộp hồ sơ qua website và nộp hồ sơ bản cứng tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

+ Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, trao đổi với chuyên viên, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, đại diện thực hiện thủ tục Luật Hoàng Phi sẽ đứng ra và giải quyết đến khi có kết quả cuối cùng và thông báo cho quý khách hàng.

+ Trực tiếp nhận kết quả thay quý khách hàng và trả kết quả tận nơi.

-Sau khi đăng ký thành công:

Sau khi hợp đồng giữa Luật Hoàng Phi và quý khách được thanh lý. Luật Hoàng Phi vẫn có mốt số chính sách hậu mãi sau đăng ký như một lời cảm ơn và tri ân đến quý khách đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi như:

+ Tặng dấu chức danh

+ Miễn phí báo cáo thuế 03 tháng cho công ty

+ Giảm chi phí dịch vụ thiết kế, đăng ký logo, thiết kế website…

+ Giảm 15% chi phí chữ ký

+ Tư vấn pháp luật miễn phí trong 1 năm.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi mang tính trọn gói từ A – Z. Đến với Luật Hoàng Phi là đến với một đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu, chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết và thực hiện dịch vụ bằng tất cả tâm sức của mình để thỏa mãn quý khách.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!