Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Bao Nhiêu Vốn?

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Bao Nhiêu Vốn?

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị có đủ tư cách pháp lý cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp đặc biệt là thành lập công ty cổ phần.

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp được hình thành duy trì và phát triển bởi sự góp vốn của các cổ đông. Vậy để thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn ? Bao gồm những loại vốn gì? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về công ty cổ phần

Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần các doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ về khái niệm công ty cổ phần và khi thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn ? Để khách hàng tìm hiểu một cách sâu hơn, Luật Hoàng Phi sẽ khái quát một cách sơ bộ về khái niệm của công ty cổ phần.

– Công ty cổ phần là loại pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn;

– Được tồn tại độc lập với chủ thể sở hữu;

– Vốn của công ty cổ phần được chia thành các phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Những người giữ cổ phần đó được gọi là cổ đông;

– Các cổ đông của công ty cổ phần có thể tham gia quản lý, điều hành công ty;

– Các cổ đông của công ty cổ phần chịu trách nhiệm rủi ro về tài ản và khoản nợ theo phần vốn góp;

– Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp duy nhất được phát cổ phiếu để huy động vốn;

Để thành lập công ty cổ phần cá nhân/tổ chức phải có bao nhiêu vốn? Những loại vốn đó là vốn gì?

Pháp luật doanh nghiệp Việt Nam quy định rõ về các về những loại vốn trong công ty cổ phần như sau:

– Vốn điều lệ khi thành lập công ty: đây là tổng số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định, được ghi rõ trong điều lệ của công ty và đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động và quy mô của công ty sau khi thành lập. Vốn điều lệ hiện nay không có quy định về mức vốn tối thiểu và tối đa mà hoàn toàn là do doanh nghiệp tự lựa chọn.

– Vốn pháp định để thành lập doanh nghiệp: đây được coi là mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải có đủ theo quy định của pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. ví dụ: thành lập tổ chức phi ngân hàng; thành lập công ty cho thuê tài chính, thành lập công ty bất động sản,…và một số ngành nghề khác theo quy định của pháp luật. Khoản vốn này không phải ngành nghề nào cũng phải đảm bảo mà chỉ là một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Vốn ký quỹ để thành lập công ty: theo cách hiểu thông thường thì đây là số vốn mà doanh nghiệp phải có một khoản tiền phải ký quỹ thực tế trong ngân hàng để bảo đảm cho sự hoạt động và phát triển của công ty. Đây là khoản vốn chỉ áp dụng đối với một số ngành nghề nhất định.

– Vốn góp nước ngoài trong việc thành lập công ty cổ phần: loại vốn này chỉ áp dụng đối với các công ty có sự tham gia của cá nhân/tổ chức là người nước ngoài.

Thông qua quy định trên ta thấy số vốn góp có vai trò hết sức quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc đóng thuế môn bài cho cơ quan thuế đồng thời cũng giải quyết được phần nào câu hỏi để thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiêp, sở hữu trí tuệ và giấy phép. Mỗi mảng hoạt động lại đạt nhiều kết quả khác nhau đặc biệt là trong mảng doanh nghiệp thì chúng tôi cam kết đã có 99.9% sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi lại muốn quay lại để sử dụng thêm các dịch vụ khác của công ty.

Hiện nay có thể nói loại hình công ty cổ phần đã được nhiều khách hàng lựa chọn nhưng còn không ít quý khách hàng còn băn khoăn về thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Để tư vấn một cách chi tiết nhất quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi thông qua đầu số tổng đài 19006557 để được hỗ trợ và giải đáp.

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực tư vấn, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập/giải thể/phá sản hay bất cứ thủ tục hành chính nào liên quan đến công ty cổ phần, chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ trọn gói theo yêu cầu của Quý khách hàng. Luật Hoàng Phi – nơi khách hàng gửi trọn niềm tin.

Tham khảo thêm mảng sở hữu trí tuệ :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!