Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Quy Định Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Mới Nhất

Quy Định Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Mới Nhất

Đăng ký nhãn hiệu tập thể một trong những “khắc tinh” của hàng nhái, hàng giả, của hành vi giả, nhái nhãn hiệu. Đây được xem là bước đi hết sức quan trọng, cần thiết của các cá nhân, tổ chức hay một doanh nghiệp.

Đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu tập thể nói riêng suy cho cùng đều cùng một đích duy nhất là bảo vệ chủ sở hữu nhãn hiệu tránh khỏi những rủi ro do bị xâm phạm, lợi dụng nhãn hiệu cho mục đích kinh doanh phi pháp, đảm bảo được pháp luật bảo hộ về quyền và lợi ích hợp pháp. Tuy nhiên một số chủ sở hữu nhãn hiệu lại chưa hiểu được tầm quan trọng, cũng như quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể gặp nhiều khó khăn về mặt pháp lý, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề này.

Khái quát về nhãn hiệu tập thể và điều kiện để đăng ký nhãn hiệu tập thể?

Nhãn hiệu tập thể là gì: Là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu tập thể: Theo quy định của pháp luật để một nhãn hiệu được bảo hộ thì phải đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

+ Nhìn thấy được: Được thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
+ Có khả năng phân biệt: Có thể dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Quá trình đăng ký nhãn hiệu tập thể được thực hiện như thế nào?

– Chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu sau đây:

+ Mẫu tờ khai đăng ký ( theo mẫu): 02 bản trong đó có mẫu nhãn hiệu, phần mô tả nhãn hiệu, danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

+ Mẫu nhãn hiệu: 05 mẫu thể hiện đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ, có ảnh chụp hoặc hình vẽ phối cảnh nếu nhãn hiệu là hình ba chiều.

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể: Quy chế phải có đủ nội dung tối thiểu theo quy định Ví dụ: tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể; tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể; danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; điều kiện sử dụng nhãn hiệu…

+ Chứng từ nộp lệ phí.

+ Bản thuyết minh tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù).
+ Nếu nhãn hiệu xin đăng ký có chứa chỉ dẫn nguồn gốc địa lý: chủ đơn phải nộp kèm theo đơn tài liệu xác nhận tổ chức đăng ký nhãn hiệu tập thể là tổ chức của các hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa phương tương ứng với chỉ dẫn địa lý.

– Đơn phải có tính thống nhất: Mỗi đơn chỉ được yêu cầu đăng ký 1 nhãn hiệu dùng cho 1 hoặc nhiều hàng hoá, dịch vụ.

– Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể: thuộc về tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp. Trường hợp nhãn hiệu chứa chỉ dẫn nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ thì tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ tại địa phương tương ứng với chỉ dẫn nguồn gốc địa lý đó có quyền nộp đơn (Điều 87 – Luật SHTT).

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể ở đâu: Sau khi hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ chủ đơn sẽ nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện lên Cục sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật Hoàng Phi – tổ chức đại diện cung cấp toàn diện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tập thể

Được cấp phép hoạt động bởi Cục sở hữu trí tuệ, Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung ứng tốt nhất cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tập thể, chúng tôi cam kết:

–  Tư vấn và giải thích rõ về nhãn hiệu tập thể mà khách hàng mong muốn đăng ký;

–  Nếu nhãn hiệu dự định đăng ký không đáp ứng yêu cầu luật sư của công ty sẽ giúp quý khách hàng tư vấn cách thức và hình thức điều chỉnh vấn đề;

–  Khi khách hàng chưa có thương hiệu thiết kế mà chỉ có ý tưởng mà thôi thì chúng tôi sẽ giúp quý khách tư vấn thiết kế thương hiệu mới dựa trên những khảo sát ban đầu về các thương hiệu đã được bảo hộ nhằm tránh trùng lặp và chỉnh sửa thêm sau này;

–  Giúp quý khách chuẩn hóa việc thiết lập hồ sơ đăng ký như lập tờ khai đăng ký, in mẫu nhãn hiệu hàng hóa và tiến hành nộp thủ tục tại Cục sở hữu trí tuệ giúp cho khách hàng;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và bàn giao trực tiếp cho quý khách hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!