Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Hỏi đáp » Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động?

Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động?

Hồ sơ xin giấy phép lao động là một trong những loại tài liệu quan trong nếu khi cá nhân mang quốc tịch nước ngoài muốn làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều lao động là người nước ngoài đến nghiên cứu, học tập và làm việc. Tuy nhiên vì đây là chủ thể đặc biệt hơn so với người lao động trong nước nên pháp luật có một số quy định về điều kiện làm việc của người lao động nước ngoài.

Do đó, qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng Luật sư Doanh nghiệp đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động?

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép lao động là một trong những loại tài liệu quan trong nếu khi cá nhân mang quốc tịch nước ngoài muốn làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Đây là loại văn bản sẽ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, là điều kiện quan trọng khi người sử dụng lao động muốn tuyển dụng người lao động nước ngoài.

Để được cấp giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật Việt Nam, hồ sơ sẽ gồm những loại giấy tờ cơ bản như sau:

– Bản sao hợp lệ hộ chiếu hoặc một trong các loại giấy tờ khác có giá trị chứng minh tương tự được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam vẫn còn giá trị hiệu lực.

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

Trong văn bàn này cần cung cấp được những thông tin cơ bản về đơn vị của người sử dụng lao động như:

+ Các thông tin cơ bản về doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, địa điểm trụ sở công ty, số người lao động hiện đang làm việc tại doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh đã đăng ký khi thành lập.

+ Thông tin liên quan đến người lao động nước ngoài: Họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu, trường hợp là lao động có trình độ chuyên môn thì cung cấp chứng chỉ, vị trí làm việc, địa điểm và các thông tin về công việc như mức lương, thời hạn hợp đồng làm việc… Trường hợp phải cấp lại giấy phép lao động thì cần ghi rõ lý do.

+ Ngoài ra công ty, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài cần cung cấp thêm các thông tin về quá trình đào tạo và làm việc của người lao động.

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền tại Việt Nam và vẫn còn giá trị sử dụng.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc giấy tờ xác nhận khác chứng minh lao động nước ngoài hiện đang không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Văn bản chứng minh khác của chuyên gia.

Nếu người lao động có trình độ chuyên môn thì cần cung cấp được các văn bản chứng minh của cơ sở đào tạo chuyên ngành tương ứng với ngành nghề dự định làm việc tại Việt Nam. Hoặc chứng minh có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề tương ứng với thời gian ít nhất là 3 năm.

– Ảnh chụp người lao động theo quy định

– Các giấy tờ liên quan khác trong từng trường hợp cụ thể.

Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Ngoài việc cung cấp cho Qúy khách các thông tin liên quan đến Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động? Thì với nội dung dưới đây của bài viết, TBT Việt Nam sẽ cung cấp cho Qúy khách mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất hiện nay.

Hiện nay mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho cá nhân là người lao động nước ngoài được trình bày như sau:

Download (DOCX, 15KB)

Hướng dẫn soạn mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Để có thể soạn thảo được một mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động thì chủ thể soạn thảo cần lưu ý có đầy đủ các thông tin cơ bản sau đây:

– Thông tin của doanh nghiệp: Phải thu thập đầy đủ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh, loại hình doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, phương thức liên hệ…

– Thông tin về người lao động đề nghị xin cấp giấy phép lao động: Ở phần này phải có đủ các nội dung liên quan đến họ tên người lao động, quốc gia mà người lao động mang quốc tịch, số hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị chứng minh tương đương được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Ngoài ra cung cấp các giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vẫn còn giá trị sử dụng tương ứng với ngành nghề hiện tại dự định làm.

– Thông tin liên quan đến quá trình đào tạo của người lao động: Đây là phần mà công ty sử dụng người lao động phải tiến hành kê khai đầy đủ quá trình đào tạo của người lao động. Tại đây chủ thể tiến hành kê khai phải thật trung thực và cung cấp chính xác thông tin.

– Thông tin liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nước ngoài: Tại đây, người quản lý công ty phải tiến hành ghi nhận đầy đủ các thông tin liên quan đến thời gian làm việc, thời hạn hợp đồng, chức vụ mà người lao động đảm nhiệm, địa điểm làm việc…

– Tại phần cuối cùng của đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cần có đầy đủ xác nhận từ phía tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài. Phần xác nhận sẽ bao gồm chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thẩm quyền ký kết và con dấu của công ty.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động? Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến công ty TBT Việt Nam theo số điện thoại tư vấn 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép lao động

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!