Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Biểu mẫu » Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH

Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH

Chi nhánh công ty TNHH là một đơn vị phụ thuộc của công ty, chi nhánh công ty TNHH có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty TNHH kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền và đúng kinh doanh các ngành nghề mà công ty TNHH đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh thường thành lập chi nhánh. Chi nhánh công ty TNHH được phép tiến hành các hoạt động kinh doanh của công ty, được xuất hóa đơn, kê khai thuế giá trị gia tăng nhưng vẫn không hoàn toàn độc lập khỏi doanh nghiệp.

Nhiều công ty TNHH muốn thành lập chi nhánh nhưng không nắm được các quy định của pháp luật quy định về vấn đề này, do vậy, để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH, Luật sư Doanh nghiệp xin gửi tới quý độc giả những thông tin vô cùng hữu ích tới quý vị:

Chi nhánh công ty TNHH là gì?

Chi nhánh công ty TNHH là một đơn vị phụ thuộc của công ty, chi nhánh công ty TNHH có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty TNHH kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền và đúng kinh doanh các ngành nghề mà công ty TNHH đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành công ty TNHH gồm công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Thông thường các chi nhánh công ty TNHH được thành lập ở các tỉnh, thành phố khác nhau nhằm mục đích mở rộng quy mô kinh doanh, phân phối hàng hóa và thu hút được nhiều khách hàng ở nhiều địa điểm khác nhau đồng thời tiếp cận được với các dự án đầu tư mới.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH cũng cần phải tuân theo các quy định của pháp luật doanh nghiệp về tên chi nhánh. Tên chi nhánh được viết bằng chữ tiếng Việt, chữ số và các ký hiệu, tên chi nhánh không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty, doanh nghiệp đã đăng ký.

Ngoài ra, tên chi nhánh phải được gắn tại trụ sở chi nhánh của công ty và được viết với cỡ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty TNHH trên các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty

Chức năng của chi nhánh công ty TNHH gồm những gì?

Chi nhánh công ty TNHH bao gồm những chức năng như sau:

– Chi nhánh công ty TNHH thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của công ty TNHH, bao gồm cả đại diện theo ủy quyền của công ty TNHH.

– Chi nhánh công ty TNHH giúp cho doanh nghiệp mở rộng được mạng lưới kinh doanh của công ty, tạo thuận lợi cho việc phát triển các ngành, nghề kinh doanh của công ty TNHH, thu hút nguồn nhân công, các nguồn đầu tư và nhiều khách hàng mới, v.v…

– Chi nhánh công ty TNHH còn có chức năng sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm của công ty tại những nơi mà công ty mở chi nhánh.

– Ngoài ra chi nhánh công ty TNHH phải thực hiện việc kê khai các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài… trong trường hợp chi nhánh công ty TNHH hạch toán độc lập.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH

Quyết định thành lập chi nhánh do chủ sở hữu công ty TNHH quyết định, tùy thuộc vào loại hình công ty TNHH mà chủ thể có thẩm quyền ra quyết định thành lập chi nhánh là khác nhau: công ty TNHH 1 thành viên do chủ sở hữu công ty người ra quyết định thành lập chi nhánh; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên do chủ tịch hội đồng thành viên người ra quyết định thành lập chi nhánh.

Dưới đây là mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH của hai loại hình công ty TNHH một thành viên và TNHH hai thành viên trở lên:

Download (DOC, 45KB)

Download (DOC, 48KB)

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Khi công ty đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH thì cần phải gửi thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa chỉ chi nhánh với hồ sơ bao gồm như sau:

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh. Bao gồm các thông tin như sau:

+ Mã số doanh nghiệp;

+ Thông tin về tên công ty và địa chỉ trụ sở chính của công ty;

+ Tên chi nhánh công ty TNHH dự định sẽ thành lập;

+ Địa chỉ cụ thể của chi nhánh công ty;

+ Thông tin ngành, nghề kinh doanh và thông tin nội dung hoạt động của chi nhánh công ty;

+ Thông tin về đăng ký thuế;

+ Thông tin cụ thể của người đứng đầu chi nhánh công ty như: họ tên, số CMND hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.

– Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH. Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH đã được chúng tôi cung cấp ở phần trên.

– Bản sao Biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên về việc đăng ký thành lập chi nhánh.

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ thông tin cá nhân của người đứng đầu chi nhánh như: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, và các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Như vậy, để thành lập chi nhánh công ty TNHH, quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chúng tôi đã nêu trên theo đúng quy định.

Sau khi nhận được hồ sơ thành lập chi nhánh công ty, Nếu hồ sơ hợp lệ phòng đăng ký kinh doanh sẽ nhập thông tin vào hệ thống đăng ký ký doanh nghiệp và trong thời gian 03 ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH.

>>>>> Tham khảo thêm : mẫu điều lệ công ty tnhh

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!