Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Lý Luận Về Thành Lập Doanh Nghiệp Thế Nào ?

Lý Luận Về Thành Lập Doanh Nghiệp Thế Nào ?

Nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay thắc mắc không biết lý luận về thành lập doanh nghiệp là gì?

Lý luận là đưa ra những lý lẽ, lập luận qua việc so sánh hoặc phân tích, hoặc kết hợp giữa so sánh và phân tích để chứng minh cho một vấn đề nào đó, hay để làm sáng tỏ  một sự kiện, vấn đề nào đó trong xã hội.

Nền kinh tế nước ta hiện nay là nền kinh tế thị trường với thành phần kinh tế đa dạng, các hoạt động sản xuất – kinh doanh ngày càng được củng cố và phát triển, các chủ thể kinh doanh có quyền tự do kinh doanh và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mình. Nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật hiện hành về thành lập doanh nghiệp, đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đề cập đến bản chất của lý luận về thành lập doanh nghiệp. Sau đây Luật Hoàng Phi xin nêu lên một số bản chất của vấn đề này.

Quy định của pháp luật Việt Nam về thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là việc cá nhân, tổ chức đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ khi được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp mới được quyền hoạt động kinh doanh dưới tư cách doanh nghiệp.

Để được thành lập doanh nghiệp, mọi cá nhân, tổ chức phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật, bao gồm những trình tự, thủ tục về đăng ký kinh doanh. Căn cứ vào quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành và những văn bản pháp luật liên quan, doanh nghiệp có nghĩa vụ chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ, tài liệu bắt buộc để gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ sau đó cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đưa ra quyết định yêu cầu doanh nghiệp chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ.

Thực tiễn thực hiện các quy định về thành lập doanh nghiệp

Các quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp hay lý luận về thành lập doanh nghiệp hiện nay tương đối cụ thể và rõ ràng, tuy nhiên việc thực hiện những quy định này trên thực tế còn gặp phải nhiều khó khăn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong quá trình thực hiện quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp. Một trong những khó khăn phải kể đến là những quy định của luật doanh nghiệp và một số luật khác có liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp có sự chồng chéo và được thể hiện trong nhiều quy định tại nhiều văn bản khác nhau, gây khó khăn cho các nhà đầu tư và cả cơ quan đăng ký kinh doanh khi xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, không phải mọi chủ thể trong xã hội đều nắm chắc các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh, nhất là khi mỗi mô hình kinh doanh, mỗi ngành nghề kinh doanh mà chủ đầu tư lựa chọn lại có những quy định riêng biệt. Do vậy rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp không tránh khỏi sự lúng túng, vấp váp, đôi khi mất thời gian và chi phí nhưng không thu được kết quả như ý.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp ngày nay không còn là một chủ đề xa lạ đối với bất kỳ ai trong xã hội, theo thống kê hàng năm có hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập và số lượng này đang không ngừng gia tăng. Sẽ thật khó khăn đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào con đường kinh doanh nếu như chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật về vấn đề này, buộc các chủ đầu tư phải nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu, các đề tài khoa học lý luận về thành lập doanh nghiệp. Quá trình tự tìm hiểu này lại mất rất nhiều thời gian, công sức, trong khi có hàng ngàn vấn đề xoay quanh việc kinh doanh mà nhà đầu tư cần giải quyết ngay lập tức.

Với mong muốn cùng các nhà khởi nghiệp xây dựng tương lai, công ty Luật Hoàng Phi bao năm qua đã là người bạn đồng hành, tư vấn kinh doanh, hỗ trợ các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, giúp các nhà kinh doanh có những phương án kinh doanh đúng đắn, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và cả chi phí. Sự trợ giúp của chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho Quý vị trên con đường đi đến thành công.

Để liên hệ với chúng tôi, được hỗ trợ về lý luận về thành lập doanh nghiệp, Qúy vị vui lòng gọi qua đường dây nóng 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn.

Xem thêm về dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!