Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Không Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Có Bị Phạt Không?

Không Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Có Bị Phạt Không?

Không đăng ký chương trình khuyến mại trong các trường hợp cụ thể, thương nhân có thể đối mặt với nguy cơ lớn bị xử phạt bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… có quy định mực xử phạt với hành vi vi phạm về khuyến mại từ 3.000.000 đến 50.000.000 đồng.

Chương trình khuyến mại là sự kiện do thương nhân tổ chức nhằm xúc tiến thương mại, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng một số lợi ích nhất định. Hoạt động khuyến mại diễn ra rất phổ biến trên thị trường hiện nay và trong một số trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại tại cơ quan nhà nước để hợp pháp hóa. Đối với các hình thức khuyến mại phải đăng ký mà thương nhân không đăng ký chương trình khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị phạt theo quy định pháp luật.

Các hình thức khuyến mại phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền

Thương nhân cần thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện khuyến mại theo các hình thức khuyến mại sau đây:

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng (dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố) hay còn gọi là chương trình khuyến mại mang tính may rủi.

– Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan có thẩm quyền về thương mại chấp thuận.

Theo đó, những chương trình khuyến mại theo hình thức trên sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký, nếu không đăng ký chương trình khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Chế tài khi không đăng ký chương trình khuyến mại

Căn cứ theo Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP đã đề cập rất cụ thể như sau:

“Điều 48. Hành vi vi phạm về khuyến mại

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại…, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực;

Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định từ khoản 1 đến khoản 5 Điều này trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.”

Theo quy định trên, trường hợp thương nhân có hành vi không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại, đăng ký không đúng quy định hoặc đăng ký không trung thực sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì sẽ bị phạt tiền gấp 2 lần mức tiền nêu trên.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký chương trình khuyến mại nhanh

Mong rằng thông qua bài viết này, tổ chức, doanh nghiệp đã biết được nếu không đăng ký chương trình khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào và cần làm gì để không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu không có sự am hiểu các quy định pháp luật, chỉ với một sai sót nhỏ khách hàng cũng sẽ phải đối mặt với việc bị xử lý hành vi vi phạm hành chính. Đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ pháp lý cho khách hàng để không còn gặp phải những rủi ro khi đăng ký chương trình khuyến mại hoặc bị xử phạt hành chính do không đăng ký chương trình khuyến mại.

Để tránh bị xử phạt khi không đăng ký chương trình khuyến mại cũng như hỗ trợ trong vấn đề đăng ký chương trình khuyến mại, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Yêu cầu tư vấn các quy định pháp luật về đăng ký khuyến mại: 1900 6557

– Yêu cầu tư vấn dịch vụ, báo giá: 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ nổi bật khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!