Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền Việt Nam

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền Việt Nam

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu
Để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất ra bằng mắt thường cũng như để bảo đảm quyền lợi của nhà sản xuất chân chính được bảo vệ tài sản trí tuệ và uy tín của mình, pháp luật quy định cơ chế bảo vệ độc quyền bằng cách đăng ký nhãn hiệu.
Nhãn hiệu là những dấu hiệu bên ngoài dùng

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất ra bằng mắt thường cũng như để bảo đảm quyền lợi của nhà sản xuất chân chính được bảo vệ tài sản trí tuệ và uy tín của mình, pháp luật quy định cơ chế bảo vệ độc quyền bằng cách đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu là những dấu hiệu bên ngoài dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ cùng loại được cung cấp bởi các doanh nghiệp khác nhau biểu hiện thông qua từ, ngữ, cụm từ, logo, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố này thể hiện dưới dạng đen trắng hoặc màu sắc. Để nhãn hiệu của mình được đăng ký thành công thì công việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là công việc không thể thiếu. Vậy, hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ gì? Để trả lời cho câu hỏi này, bằng bài viết sau, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết để quý khách tham khảo và vận dụng trong thực tế.

Vai trò của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là toàn bộ những tài liệu, giấy tờ chứa đựng toàn bộ thông tin về nhãn hiệu như mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ…, thông tin về doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu và các thông tin có liên quan khác.

Với Cục sở hữu trí tuệ, đây là nguồn thông tin duy nhất để xem xét, thẩm định xem nhãn hiệu có đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không? còn thiếu những loại giấy tờ nào? tại sao lại không được đăng ký?..Ngoài ra, đây là những tài liệu được lưu trữ tại Cục sở hữu trí tuệ để làm căn cứ để giải quyết những kiến nghị, khiếu nại, khởi kiện liên quan đến quá trình cấp Giấy chứng nhận của Cục cũng như các vấn đề khác (nếu có).

Với doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu. Việc chuẩn bị tốt hồ sơ trong giai đoạn “tiền” đăng ký thể hiện thái độ, sự cẩn thận, tỉ mỉ của doanh nghiệp, nếu làm tốt giai đoạn này thì sẽ tạo tiền đề cho các giai đoạn sau được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm những giấy tờ gì?

Tùy thuộc vào loại nhãn hiệu mà doanh nghiệp muốn đăng ký mà hồ sơ đăng ký bao gồm các loại tài liệu khác nhau nhưng về cơ bản gồm các loại sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Loại tờ khai này sẽ theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ bao gồm 3 trang, trong đó:

+ Trang thứ nhất thể hiện thông tin về nhãn hiệu, người đứng tên đăng ký nhãn hiệu, tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ (nếu có)

+ Trang thứ hai thể hiện thông tin về phí, lệ phí và các tài liệu kèm theo

+ Trang thứ ba thể hiện thông tin về danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm và phải trình bày theo đúng màu sắc cần bảo hộ. Nếu nhãn hiệu không có màu sắc thì trình bày theo dạng đen trắng.

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu: ở đây, phải liệt kê hàng hóa hoặc dịch vụ mang nhãn hiệu và phân theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa,dịch vụ theo Thỏa ước Nixơ, theo tuần tự từ nhóm có số thứ tự thấp đến nhóm có số thứ tự cao

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi: Giấy ủy quyền phải lập bằng tiếng việt hoặc tiếng anh (với khách hàng là tổ chức, cá nhân nước ngoài) và không cần công chứng.

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Ngoài ra, khi đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận thì hồ sơ cần bổ sung thêm những loại sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm)

Vậy, có thể thấy hồ sơ đăng ký nhãn hiệu về cơ bản gồm nhiều loại giấy tờ phức tạp khác nhau với những yêu cầu cụ thể riêng dành cho từng loại giấy tờ cũng như đối tượng đăng ký. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì rất dễ bị thiếu, sai sót dẫn đến bị trả lại hồ sơ gây mất thời gian, công sức, tiền bạc do vậy sự lựa chọn khôn ngoan lúc này là nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty đại diện như Luật Hoàng Phi.

Lưu ý trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Một lưu ý rất cơ bản trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải kể đến đơn đăng ký nhãn hiệu ban đầu đặc biệt là mục mô tả nhãn hiệu. Khi mô tả nhãn hiệu, không cần quá cứng nhắc bởi cũng không có khuôn nào định sẵn về việc mô tả ra sao, như thế nào. Miễn sao việc mô tả phải phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm, có đầy đủ các thành phần cơ bản và có màu sắc yêu cầu bảo hộ phải được mô tả đúng với mẫu nhãn kèm theo.

Tiếp đó là lưu ý về “ngày ưu tiên”, theo đó trong trường hợp có 2 hay nhiều cá nhân hoặc tổ chức cùng nộp một đơn đăng ký nhãn hiệu cho cùng một hàng hoá, dịch vụ thì chỉ duy nhất cá nhân, hoặc tổ chức nộp đơn đầu tiên mới được xem xét bảo hộ. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên có ngày ưu tiên là ngày nộp đơn của đơn đầu tiên, do đó, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ càng nhanh càng tốt để được bảo hộ cũng như được hưởng quyền ưu tiên này.

Cuối cùng, nếu quý khách lựa chọn việc chuẩn bị và nộp hồ sơ thông qua tổ chức đại diện thì tổ chức này phải được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện, do đó, tất cả các công ty tư vấn không có chức năng đại diện đều là công ty hoạt động trái phép và khách hàng có thể gặp rủi ro trong trường hợp sử dụng dịch vụ từ những công ty này. Do đó, chúng tôi khuyến cáo quý vị nên tìm hiểu thật kỹ nếu muốn sử dụng dịch vụ tư vấn và đại diện đăng ký nhãn hiệu.

Vì sao Luật Hoàng Phi được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu?

Luật Hoàng Phi là cái tên được nhắc đến hàng đầu trong dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Những năm vừa qua chúng tôi đã và đang đăng ký nhãn hiệu thành công cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thành công. Khách hàng tin và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi có:

– Dịch vụ trọn gói từ khâu thiết kế nhãn hiệu đến khâu đăng ký nhãn hiệu:

+ Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, quy trình đăng ký nhãn hiệu, nơi nộp hồ sơ…một cách chi tiết, cụ thể và chính xác nhất theo quy định của pháp luật hiện hành và thực tế thực hiện.

+ Từ bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký ban đầu quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi: file nhãn hiệu cần đăng ký (file ảnh); nhóm sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu và thông tin chủ sở hữu đăng ký nhãn hiệu (theo Giấy đăng ký kinh doanh; Chứng minh nhân dân) là đủ, còn những giấy tờ khác, chúng tôi sẽ tự soạn thảo thay quý khách.

+ Nếu quý khách chưa có file nhãn hiệu cần đăng ký thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế logo, nhãn hiệu của công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên, luật sư, họa sỹ đồ họa giàu kinh nghiệm sẽ không làm quý khách thất vọng, đó là lời cam kết của chúng tôi.

+ Hướng dẫn quý khách điền tờ khai hoặc trực tiếp điền tờ khai giúp Quý khách hàng và chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ liên quan một cách nhanh chóng và chính xác.

+ Trực tiếp thay mặt quý khách nộp hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo dõi tiến trình nộp hồ sơ, thông báo cho quý khách hàng và nếu có vấn đề gì khác xảy ra, đại diện thực hiện thủ tục sẽ đứng ra sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

+ Nhận kết quả và gửi đến tận tay quý khách. Điểm đặc biệt ở Luật Hoàng Phi là dịch vụ tận nơi, tức quý khách chỉ cần liên lạc với chuyên viên, chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận giấy tờ cũng như trả kết quả cho quý khách (nếu khách hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

– Uy tín, chất lượng:

Một ưu thế vượt trội của Luật Hoàng Phi so với các công ty khách là Luật Hoàng phi đã cấp Giấy chứng nhận đại diện sở hữu công nghiệp nên có quyền thay mặt khách hàng làm toàn bộ hồ sơ, thủ tục mà không cần sự có mặt của khách. Uy tín, chất lượng của Luật Hoàng Phi được khẳng định bởi kết quả dịch vụ hoàn hảo mà khách hàng nhận được khi thanh lý hợp đồng.

– Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và có trình độ cao, luôn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Khi mà một doanh nghiệp không cần quảng cáo quá nhiều về hình ảnh mà khách hàng vẫn tự tìm đến thì đó là thành công của họ, Luật Hoàng Phi nhận thức được điều đó. Chúng tôi luôn là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn khi chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nói riêng cũng như tất cả các dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung. Sự tin tưởng của quý khách là niềm vui và động lực của chúng tôi.

Tham khảo lĩnh vực khác : đăng ký thương hiệu độc quyền , đăng ký thương hiệu sản phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!