Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo công ty cổ phần

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo công ty cổ phần

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần
Một doanh nghiệp hoạt động luôn kèm theo các yếu tố chủ quan cũng như khách quan tác động đến mọi hoạt động của doanh nghiệp đó. Đặc biệt là vấn đề phải tiến hành thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần.
Công ty cổ phần muốn đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần

Một doanh nghiệp hoạt động luôn kèm theo các yếu tố chủ quan cũng như khách quan tác động đến mọi hoạt động của doanh nghiệp đó. Đặc biệt là vấn đề phải tiến hành thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần.

Công ty cổ phần muốn đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật phải chuẩn bị hồ sơ nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh. Vậy hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên của công ty cổ phần gồm những giấy tờ gì? Công ty Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn khách hàng như sau:

>>> Tham khảo : thay đổi đăng ký kinh doanh

Thanh-lap-Cong-ty-co-phan2

Thứ nhất, công ty cổ phần cần Thông báo đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần cho Phòng đăng ký kinh doanh. Trong đó, nội dung thông báo gồm:

– Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác, chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

– Họ, tên và chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.

Thanh-lap-Cong-ty-TNHH-2-thanh-vien-1

Thứ hai, hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần gồm những giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị của công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Qúy khách tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần , thành lập công ty tnhh,

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!