Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Hàng Khuyến Mại Không Đăng Ký Với Sở Công Thương Mới Nhất

Hàng Khuyến Mại Không Đăng Ký Với Sở Công Thương Mới Nhất

Đăng ký khuyến mại là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, không phải tính bắt buộc áp dụng chung cho toàn bộ các hình thức khuyến mại. Có một số hình thức, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo thay cho đăng ký.

Hàng khuyến mại không đăng ký với Sở Công thương được hiểu là hình thức khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp không phải đăng ký với Sở Công thương. Vậy những hình thức nào không phải đăng ký khuyến mại? Để tìm hiểu kỹ hơn các trường hợp không phải đăng ký khuyến mại với Sở Công thương, Công ty Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ai là người có quyền tổ chức khuyến mại

Trước khi tìm hiểu trách nhiệm của người tổ chức khuyến mại (đăng ký hay thông báo) cần tìm hiểu tư cách pháp lý của người tổ chức các chương trình khuyến mại. Vậy ai là người có quyền tổ chức khuyến mại theo quy định của pháp luật hiện hành? Người tổ chức khuyến mại cần đáp ứng các điều kiện:

– Là thương nhân theo quy định của pháp luật;

– Là thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);

– Là thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

hàng khuyến mại không đăng ký với Sở Công thương

Hàng khuyến mại không đăng ký với Sở Công thương

Như đã giải thích ở trên, hàng khuyến mại không đăng ký với Sở Công thương chính là các hình thức khuyến mại chỉ thực hiện thủ tục thông báo với Sở Công thương. Bao gồm các hình thức sau đây:

– Cung cấp hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không thu tiền

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không phải trả tiền

– Khuyến mại bằng hình thức giảm giá hàng hóa dịch vụ so với giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó áp dụng trong thời gian nhất định;

– Tặng kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ khi khách hàng sử dụng hàng hóa, dịch vụ;

– Tặng kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố khi người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ (hoặc các hình thức dự thi khác);

– Tiến hành chương trình khách hàng thường xuyên, việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức khác nhau ví dụ như thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác

– Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Trên đây là hàng khuyến mại không phải đăng ký với Sở Công thương.

Thoát khỏi các hậu quả pháp lý về khuyến mại nhờ Luật Hoàng Phi

Đối với bất cứ loại hình khuyến mại nào trước khi đưa chương trình khuyến mại ra thực hiện thực tế, các thương nhân đều phải thực hiện trách nhiệm thông báo hoặc đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về khuyến mại.

Để hạn chế tối đa khả năng không tổ chức được khuyến mại hoặc sẽ bị xử phạt trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, các thương nhân cần sự trợ giúp pháp lý từ Luật Hoàng Phi.

Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Giúp khách hàng nắm rõ các quyền và nghĩa vụ trong việc tổ chức khuyến mại theo quy định;

– Đặt ra các hậu quả pháp lý có thể gặp phải để khách hàng nắm bắt và có các biện pháp phòng tránh;

– Hỗ trợ khách hàng toàn bộ các công việc từ soạn thảo hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả đăng ký hoặc thông báo khuyến mại;

– Đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình thực hiện khuyến mại và sau khi thực hiện khuyến mại;

– Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực khác như sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch…

Mọi chi tiết xin về hàng khuyến mại không đăng ký với Sở Công thương tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp nhanh nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ nổi bật:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!