Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông

Tùy từng loại hình doanh nghiệp, hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty tại Hà Đông sẽ có những thành phần khác nhau theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Hà Đông là một quận thuộc TP Hà Nội, cơ cấu kinh tế của quận hiện nay tiếp tục chuyển dịch và phát triển theo hướng rất tích cực. Do vậy, có nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các quy định của pháp luật về các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty.

Để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về các thủ tục và các dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông, qua bài viết Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông, Luật sư doanh nghiệp xin gửi những thông tin tới quý vị:

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Đông

Tùy từng loại hình doanh nghiệp, hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty tại Hà Đông sẽ có những thành phần khác nhau. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Đối với công ty công ty hợp danh, TNHH hai thành viên và công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I.2 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

+ Dự thảo Điều lệ của công ty;

+ Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh; Danh sách các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức của công ty cổ phần

+ Bản sao các giấy tờ sau: CMND/CCCD/Hộ chiếu trong trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp là cá nhân, của người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài/ tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần phải có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

Đối với công ty TNHH một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I.2 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

+ Dự thảo Điều lệ công ty;

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ CCCD/CMND/Hộ chiếu của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho nhiều cá nhân.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau: CCCD/CMND/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân, của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho 1 cá nhân; Quyết định thành lập/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài/ tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty giá rẻ

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Đông

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Đông cơ bản bao gồm những bước như sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị các thông tin cần thiết của công ty và hồ sơ thành lập công ty tại Hà Đông

Đầu tiên, các cá nhân, tổ chức phải lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty, xác định tên công ty, xác định trụ sở, xác đinh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp v.v…

Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải tuân theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị một bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội

Các tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ bằng các cách thức sau:

– Đến nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội. Cá nhân, tổ chức ủy quyền cho 01 cá nhân, đơn vị khác cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông thực hiện thay các thủ tục này.

– Nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Link truy cập: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages.aspx

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhân hồ sơ, xem xét và gửi Giấy biên nhận cho người nộp. Khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo rõ cho cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp các nội dung cần sửa đổi bằng văn bản để có thể tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 3: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho hồ sơ thành lập công ty hợp lệ. Sau đó, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện cập nhật thông tin của doanh nghiệp đã đăng ký đăng tải công khai lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, hoặc có thể nhận thông qua đường bưu điện.

Bước 4: Các thủ tục khác sau khi thành lập công ty tại Hà Đông

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần phải làm những công việc khác như sau:

– Công bố nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện các thủ tục đăng ký con dấu và công bố mẫu dấu;

– Treo biển hiệu công ty tại trụ sở và các cơ sở kinh doanh;

– Thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan thuế và nộp thuế; …

– Và một số thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông của Luật sư Doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông. Luật sư Doanh nghiệp là một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Quý khách gặp những trở ngại, khó khăn về các thủ tục pháp lý để đăng ký thành lập công ty tại Hà Đông thì quý khách có gửi thể yêu cầu đến chúng tôi. Luật sư Doanh nghiệp sẽ tiếp nhận tất cả các yêu cầu và tư vấn các thủ tục pháp lý về thành lập công ty tại Hà Đông. Ngoài ra, Luật sư Doanh nghiệp cũng sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hồ chí minh

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!