Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Danh Sách Thành Viên Sáng Lập Công Ty Cổ Phần

Danh Sách Thành Viên Sáng Lập Công Ty Cổ Phần

Danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần là một trong các thành phần hồ sơ bắt buộc phải nộp cho phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư.

Cổ đông là cá nhân, tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần. Số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa của công ty cổ phần. Khi nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần phải có danh sách thành viên sáng lập gửi kèm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy, việc lập danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần theo quy đinh nào? Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng mẫu danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật.

1.Thành viên sáng lập công ty cổ phần là ai?

Thành viên sáng lập công ty cổ phần là các cá nhân, tổ chức.

– Cổ đông sáng lập là cổ đông sở hữu ít nhất một cổ phần thông và ký tên trong danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.

-Các cổ đông sáng lập phải cùng nhau đăng ký mua ít nhất 20% tổng số cổ phần phổ thông được quyền chào bán tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp.

2.Danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần.

Danh sách thành viên thành viên sáng lập công ty cổ phần được lập có các nội dung sau:

-Họ, tên, chữ ký, địa chỉ, quốc tịch, địa chỉ thường trú và các đặc điểm cơ bản khác của thành viên là cá nhân là cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân đối với công ty cổ phần;

-Tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức là cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức đối với công ty cổ phần;

-Họ, tên, chữ ký, địa chỉ, quốc tịch, địa chỉ thường trú của người đại diện theo ủy quyền hoặc đại diện theo pháp luật của thành viên là tổ chức là cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức đối với công ty cổ phần;

-Số lượng cổ phần, loại cổ phần, loại tài sản, số lượng tài sản, giá trị của từng loại tài sản góp vốn cổ phần của từng cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

3.Hỗ trợ của Luật Hoàng Phi trong việc thành lập công ty nói chung và lập danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần nói riêng.

-Cung cấp mẫu danh sách thành viên sáng lập công ty cổ phần mới nhất theo luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn;

-Hướng dẫn điền danh sách thành viên theo mẫu;

-Nhận ủy quyền lập danh sách thành viên sáng lập của công ty cổ phần dựa trê thông tin khách hàng cung cấp khi khách hàng có yêu cầu;

-Nhắc nhở khách hàng , cần kiểm tra chữ ký của các cổ đông sáng lập khi nộp hồ sơ;

-Cung cấp các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cổ đông sáng lập công ty cổ phần;

-Lưu ý những trường hợp không nhất thiết phải có cổ đông sáng lập;

-Hướng dẫn khách hàng lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Ngoài sự hỗ trợ trên đây, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói và các dịch vụ khác phát sinh sau khi doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Mọi chi tiết về danh sách thành viên sáng lập của công ty cổ phần, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email lienhe@luathoangphi.com để được tư vấn miễn phí!

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!