Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị khi thành lập đều sẽ tự định hình cho mình những phương hướng phát triển và tiếp cận thị trường khác nhau. Việc xây dựng thương hiệu và định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng là điều rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với sự phát triển của ngành thời trang như hiện nay, các cửa hàng và thương hiệu thời trang càng cần phải chú trọng việc xây

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị khi thành lập đều sẽ tự định hình cho mình những phương hướng phát triển và tiếp cận thị trường khác nhau. Việc xây dựng thương hiệu và định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng là điều rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với sự phát triển của ngành thời trang như hiện nay, các cửa hàng và thương hiệu thời trang càng cần phải chú trọng việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu của mình. Bài viết với chủ đề đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang dưới đây chắc chắn sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất liên quan tới vấn đề này.

Thương hiệu là gì? Đăng ký thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cách thức mà một tổ chức hoặc cá nhân tạo nên, được cảm nhận hữu hình, hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không đơn giản là một cái tên, một câu khẩu hiệu, một biểu tượng. Thương hiệu là sự cảm nhận, nhận biết sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính chủ sở hữu thương hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, đơn đăng ký thương hiệu sẽ qua các bước thẩm định về hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung, cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phần tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập tới chi tiết thủ tục đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang.

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang như thế nào?

Trường hợp Quý khách hàng muốn đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang, Quý vị có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ có chức năng tư vấn và đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký thương hiệu cho cửa hàng thời trang. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang như sau:

– Mẫu thương hiệu dự định đăng ký: Ví dụ: GUMAC

– Tờ khai đăng ký thương hiệu thời trang theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ

– Giấy ủy quyền cho đại diện tiến hành nộp đơn đăng ký cho cửa hàng thời trang (nếu có)

– Nhóm dịch vụ/sản phẩm: Dịch vụ mua bán quần áo

– Chứng từ lệ phí nộp đơn đăng ký

Quý khách hàng có thể tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện tại cơ quan Sở hữu trí tuệ với thông tin như sau:

– Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam tại 384-386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam còn có:

– Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

– Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng ở địa chỉ 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Vì sao phải đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang?

Đây cũng là thông tin Quý vị cần nắm được để thấy được tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu cửa hàng thời gian của mình. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thời trang như: Canifa, May 10, Owen, Việt Tiến, Juno, Gumac, Elise,… vậy việc đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang có ý nghĩa gì?

Thương hiệu là dấu hiệu đầu tiên khách hàng phân biệt được đâu là sản phẩm của công ty A, đâu là sản phẩm của công ty B. Khi khách hàng đã định hình được việc sử dụng thương hiệu của 1 Công ty có nghĩa thương hiệu đó đã trở lên ấn tượng và được khách hàng yên tâm khi sử dụng. Để có thể được độc quyền sử dụng thương hiệu đó, khách hàng bắt buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu tại cơ quan chức năng.

Đối với lĩnh vực thời trang, khi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của một nhãn hàng, trong trường hợp chủ sở hữu không đăng ký nhãn hiệu của mình sẽ dẫn đến việc bị đối thủ đăng ký dẫn đến việc chủ sở hữu sẽ bị mất thương hiệu đồng nghĩa với việc không thể bán sản phẩm thời trang mang thương hiệu của mình trên thị trường. Như vậy, thiệt hại và rủi ro rất lớn nên việc đăng ký thương hiệu rất cần thiết và quan trọng.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang. Nếu Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện thủ tục.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký sáng chế

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!