Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng

Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng

Trong trường hợp đơn đăng ký đáp ứng điều kiện Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng ký công bố đơn.

Đăng ký thương hiệu công ty là một trong những vấn đề được chú trọng trong quá trình phát triển kinh doanh công ty. Nó còn liên quan trực tiếp tới chiến lược marketing cũng như sự phổ biến sau này của thương hiệu công ty.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng.

Thương hiệu là gì?

– Thương hiệu hay nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trung hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người.

– Những đặc trưng của ngành xây dựng, cụ thể:

+ Sản phẩm xây lắp cố định tại nơi sản xuất, còn các điều kiện sản xuất phải di chuyển theo địa điểm đặt sản phẩm. Đặc điểm này làm cho công tác quản lý sử dụng tài sản, vật tư rất phức tạp do ảnh hưởng của điều kiện thiên nhiên, thời tiết và dễ mất mát hư hỏng.

+ Sản phẩm xây lắp là những công trình xây dựng, kiến trúc có quy mô lớn. Do đó, việc tổ chức quản lý và định giá sản phẩm xây lắp của chủ đầu tư cũng như việc hạch toán chi phí xây lắp của các nhà thầu xây dựng đều phức tạp.

+ Sản phẩm xây lắp được tiêu thụ theo giá dự toán hoặc giá thỏa thuận với chủ đầu tư thông qua hợp đồng xây dựng sau khi đầu thầu. Tính chất hàng hóa của sản phẩm xây dựng khá là đặc biệt, do qua trình trao đổi hàng hóa diễn ra trước khi sản phẩm ra đời.

+ Quá trình thi công được chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại chia thành nhiều công việc khác nhau, các công việc thường diễn ra ngoài trời, chịu tác động rất lớn của các nhân tố môi trường.

+ Sản phẩm xây lắp từ khi khởi công cho đến khi hoàn thành công trình bàn giao đưa vào sử dụng thường kéo dài. Nó phụ thuộc vào quy mô, tính phức tạp về kỹ thuật của từng công trình.

+ Ngành xây dựng có nhiều đặc tính giống với ngành sản xuất và dịch vụ. Ngành xây dựng cũng tạo ra các sản phẩm vật chất, thường được quyết định bởi những yếu tố chi phí, kích cỡ và độ phức tạp.

Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng:

– Để đăng ký thương hiệu cho công ty xây dựng, quý bạn đọc cần chuẩn bị hồ sơ, cụ thể:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Mẫu tên thương hiệu dự định đăng ký với kích thước 08cm x 08cm (số lượng 05 mẫu).

+ Giấy Ủy quyền cho tổ chức chuyên nghiệp thực hiện thủ tục (nếu ủy quyền).

– Chi phí Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng:

Chi phí đăng ký thương hiệu logo bao gồm 02 loại chi phí chính là phí chính thức nộp cho cơ quan chức năng và phí dịch vụ của tổ chức nhận ủy quyền, cụ thể:

+ Chi phí tra cứu thương hiệu: 500.000 đồng Áp dụng cho 01 nhãn hiệu/nhóm.

+ Chi phí nộp đơn đăng ký: 2.300.000 đồng Áp dụng cho 01 nhóm.

+ Chi phí cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu rượu: 660.000 đồng Áp dụng cho 01 nhóm.

Do đó, tổng chi phí đăng ký thương hiệu cho công ty xây dựng sẽ vào khoảng 3.500.000 đồng/nhãn hiệu/nhóm về dịch vụ xây dựng.

Thời gian đăng ký thương hiệu công ty xây dựng:

– Thời gian thẩm định hình thức:

+ Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

+ Trong trường hợp đơn đăng ký đáp ứng điều kiện Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng ký công bố đơn.

+ Đối với trường hợp đơn đăng ký không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn sửa đổi. Chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục.

– Công bố Đơn trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ: Thời gian từ 02 tháng kể từ ngày 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ:

+ Kể từ ngày đơn được công bố, bất kỳ bên thứ ba nào cũng có quyền có ý kiến phản đối việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

+ Thời hạn phản đối cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài từ khi Đơn được công bố trên công báo Sở hữu công nghiệp đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

– Thẩm định nội dung của nhãn hiệu:

+ Thời hạn là 09 – 12 tháng.

+ Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu đăng ký.

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu:

+ Thời hạn là 01 – 02 tháng.

+ Sau khi có quyết định cấp văn bằng Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng đã được chúng tôi phân tích trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến công ty xây dựng cũng như đăng ký thương hiệu hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thủ tục đăng ký sáng chế

->>> Tham khảo thêm : Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!