Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo

Đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng

Thương hiệu là một trong những vấn đề đặc biệt được quan tâm trong quá trình mở cửa, phát triển đầu tư như hiện nay. Đối với ngành quảng cáo đây còn là một trong những yếu tố mang tính sống còn của doanh nghiệp.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo.

Quảng cáo là gì?

– Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng. Quảng cáo là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người mà trong đó người muốn truyền thông phải trả tiền cho các phương tiện truyền thông đại chúng để đưa thông tin đến thuyết phục hay tác động đến người nhận thông.

– Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 2 – Luật Quảng cáo năm 2021, khái niệm quảng cáo được đưa ra như sau:

“Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.”

Điều kiện bảo hộ đối với thương hiệu:

Thứ nhất: Điều kiện chung.

Căn cứ quy định tại Điều 72 – Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009, quy định về điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ, cụ thể:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Thứ hai: Đối với khả năng phân biệt của nhãn hiệu.

– Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

– Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là dấu hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Hình và hình học đơn giản, chữ số, chữ cái, chữ thuộc các ngôn ngữ không thông dụng, trừ trường hợp các dấu hiệu này đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một nhãn hiệu.

+ Dấu hiệu, biểu tượng quy ước, hình vẽ hoặc tên gọi thông thường của hàng hóa, dịch vụ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào đã được sử dụng rộng rãi, thường xuyên, nhiều người biết đến.

+ Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã đạt được khả năng phân biệt thông qua quá trình sử dụng trước thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Dấu hiệu mô tả hình thức pháp lý, lĩnh vực kinh doanh của chủ thể kinh doanh.

+ Dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một nhãn hiệu hoặc được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận quy định tại Luật này.

Đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo:

Đăng ký thương hiệu của công ty quảng cáo được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo.

– Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo cần phải tiến hành chuẩn bị các tài liệu theo quy định của pháp luật.

– Lưu ý phân loại danh mục dịch vụ quảng cáo theo Bảng phân loại quốc tế Nice11 đối với dịch vụ quảng cáo được phân vào nhóm 35: Quảng cáo, đại lý quảng cáo, quảng cáo, cập nhật quảng cáo, chi thuê không gian quảng cáo, dàn áp phích quảng cáo, tổ chức triển lãm cho mục đích thương mại hoặc quảng cáo,…

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý đơn Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo.

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo. Thời gian thẩm định hình thức là từ 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ quảng cáo đơn đăng ký nhãn hiệu đã được cơ quan quản lý Nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 – 03 tháng.

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ quảng cáo.

Bước 3: Cấp văn bằng.

Đăng bạ trên Sổ Đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Thời gian cấp văn bằng là từ 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho dịch vụ quảng cáo.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo:

Khi sử dụng dịch vụ của một tổ chức chuyên nghiệp những điều tổ chức nhận ủy quyền luôn:

– Cam kết về những giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

– Quy trình thực hiện dịch vụ linh hoạt và khả năng cập nhật nhanh chóng văn bản pháp luật cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong việc giải quyết những vướng mắc khi làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo được những nội dung đã cam kết với quý bạn đọc.

– Để giải quyết những thủ tục tương đối phức tạp và nhận được kết quả đăng ký logo cho công ty quảng cáo nhanh chóng, tổ chức với phong cách làm việc chuyên nghiệp của các chuyên viên có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, sẽ hỗ trợ cho quý bạn đọc thực hiện theo quy trình, cụ thể:

+ Tư vấn cụ thể cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến đăng ký logo thương hiệu, tiếp nhận các thông tin của doanh nghiệp cũng như các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục.

+ Lập hồ sơ đăn gkys logo thương hiệu cho công ty quảng cáo.

+ Trực tiếp nộp hồ sơ theo ủy quyền của quý bạn đọc.

+ Nhận kết quả và thanh lý hợp đồng với quý bạn đọc theo thỏa thuận.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu công ty quảng cáo là nội dung đã được chúng tôi phân tích trong bài viết hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn quý bạn đọc đặc biệt lưu ý đến điều kiện được đăng ký thương hiệu nói chung. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thủ tục đăng ký sáng chế

->>> Tham khảo thêm : Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!