Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản

Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản

Hiện nay, thương hiệu là tài sản vô hình có vai trò vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc không nắm rõ được vai trò của thương hiệu có thể gây nhầm lẫn trong việc định hướng phát triển chung và việc xây dựng và phát triển thương hiệu gây khó khăn trong việc tạo cạnh tranh với các đối thủ lớn. Với sự phát triển như hiện nay, các

Hiện nay, thương hiệu là tài sản vô hình có vai trò vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc không nắm rõ được vai trò của thương hiệu có thể gây nhầm lẫn trong việc định hướng phát triển chung và việc xây dựng và phát triển thương hiệu gây khó khăn trong việc tạo cạnh tranh với các đối thủ lớn. Với sự phát triển như hiện nay, các công ty bất động sản đang ngày càng được thành lập nhiều và có nhiều cơ hội để phát triển. Do đó việc tạo được thương hiệu đối với các công ty này đang được chú trọng. Bài viết với chủ đề đăng ký thương hiệu công ty bất động sản dưới đây sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất

Thương hiệu là gì? Đăng ký thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cách thức mà một tổ chức hoặc cá nhân tạo nên, được cảm nhận hữu hình, hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không đơn giản là một cái tên, một câu khẩu hiệu, một biểu tượng. Thương hiệu là sự cảm nhận, nhận biết sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính chủ sở hữu thương hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, đơn đăng ký thương hiệu sẽ qua các bước thẩm định về hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung, cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Hiện nay có thể nhắc tới các thương hiệu lớn của các công ty trong lĩnh vực bất động sản như: tập đoàn Vingroup; tập đoàn Sungroup; tập đoàn FLC; tập đoàn Novaland,… Để được sử dụng các thương hiệu này độc quyền trên thị trường, các công ty này đã tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền và đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Theo quy định, pháp luật không quy định bắt buộc các chủ thể phải đăng ký thương hiệu độc quyền, tuy nhiên để bảo đảm quyền lợi của công ty đặc biệt là các lợi ích về kinh tế thì các công ty cần đăng ký thương hiệu độc quyền cho mình.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền công ty bất động sản

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho công ty kinh doanh bất động sản;

– Tài liệu thể hiện các thông tin như tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4.

– Giấy ủy quyền (nếu có) cho cơ q để thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói;

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có).

– Các giấy tờ chứng minh khác theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký thương hiệu công ty bất động sản

Việc đăng ký thương hiệu công ty bất động sản có thể thông qua việc đăng ký logo, tên gọi của công ty bất động sản. Để có thể đăng ký logo độc quyền cho công ty kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết bao gồm:

– Tờ khai đăng ký độc quyền logo thương hiệu (theo mẫu)

– 05 mẫu logo, thương hiệu (kích thước 8cm x 8cm)

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký;

– Giấy ủy quyền theo mẫu của dịch vụ thương hiệu

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Số lượng hồ sơ: 02 bộ

– Hình thức nộp hồ sơ giấy: Cá nhân, doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu Trí tuệ dưới đây:

+ Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội);

+ Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Hồ Chí Minh (Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh);

+ Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng (Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Nhưng lưu ý khi đăng ký thương hiệu bất động sản

Ngoài việc nắm được hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thương hiệu công ty bất động sản, Quý bạn đọc cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh mất thời gian, công sức. tiền bạc trong quá trình thực hiện thủ tục:

– Logo, thương hiệu bất động sản đăng ký bảo hộ phải không chứa những dấu hiệu mà pháp luật cấm như: quốc kỳ, quốc huy của các nước, tên của cơ quan/tổ chức Nhà nước của Việt Nam và quốc tế

– Tên gọi, thương hiệu bất động sản cần có ít nhất một yếu tố tạo được tính phân biệt. Những trường hợp bị coi là không có khả năng phân biệt như là: từ ngữ/hình vẽ chỉ về lĩnh vực bất động sản (Home, Land, Real, hình ngôi nhà…)

– Tên gọi, thương hiệu bất động sản đăng ký phải không được trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào của người khác đã nộp đơn trước đó

Như vậy, để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm bất động sản của những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản uy tí, có chất lượng cao trên thị trường thì việc đăng ký thương hiệu cho công ty bất động sản là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng bài viết đăng ký thương hiệu công ty bất động sản trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của Quý khách hàng liên quan tới vấn đề này.

Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất.

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký sáng chế

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!