Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương như thế nào?

Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, hướng dẫn cho khách hàng cách xử lý khi có các hành vi xâm phạm nhãn hiệu mà doanh nghiệp mình đã đăng ký.

Hải Dương được biết đến là một trong những trọng điểm kinh tế của vùng kinh tế phía bắc. Tỉnh luôn khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đầu tư về kinh doanh và sản xuất. Chính vì vậy một trong những yếu tố quan trong để phát triển kinh tế và thương hiệu bền vững cho tỉnh Hải Dương nói chung và các nhà đầu tư nói riêng là phải đăng ký nhãn hiệu để phát triển các thương hiệu uy tín và bền vững.

Vậy thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Lợi ích đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Dương

Hải Dương đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội với những cơ cấu các ngành nghề, dịch vụ phát triển đa dạng, hiệu quả, hiện đại. Điều này thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đến giao thoa kinh tế và thương mại. Để đảm bảo tối đa về quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp thì việc đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương là vô cùng cần thiết bởi những lý do sau:

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ là căn cứ pháp lý duy nhất để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó. Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu, logo, nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tất cả tổ chức, cá nhân khác.

– Khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương sẽ giúp Chủ sở hữu có toàn quyền tài sản với nhãn hiệu mà mình đã đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước. Được chuyển nhượng, tặng cho… có thu lợi hoặc không thu lợi cho cá nhân/tổ chức khác.

– Đăng ký nhãn hiệu là một trong những hình thức quảng cáo nhanh chóng nhất để doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu sản phẩm gây ấn tượng mạnh với quý khách hàng.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Dương

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, người nộp đơn có thể tiến hành tra cứu trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu cần đăng ký. Sau khi tra cứu đánh giá thương hiệu có khả năng cấp Văn bằng bảo hộ, người nộp đơn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Người nộp đơn có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của nhãn hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức đơn và ra thông báo kết quả thẩm định đơn hợp lệ hình thức

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, Cục Sở hữu sẽ ra thông báo thẩm định hình thức đơn. Thẩm định hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được kê khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn. Thẩm định hình thức chưa là cơ sở xác định nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả thẩm định đơn hợp lệ hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

Thời hạn thẩm định lại đơn đăng ký nhãn hiệu bằng hai phần ba thời hạn thẩm định lần đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì có thể kéo dài nhưng không vượt quá thời hạn thẩm định lần đầu.

Thời gian để người nộp đơn sửa đổi, bổ sung đơn không được tính vào các thời hạn xử lý đăng ký nhãn hiệu tại các quá trình; thời hạn xử lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn không vượt quá một phần ba thời gian thẩm định tương ứng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 119 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung năm 2009”.

Bước 5: Thông báo kết quả thẩm định nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ

Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng và trong thời hạn khoảng 01 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ.

Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ là bao lâu?

Tại Việt Nam và đa số các nước trên thế giới văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời hạn là 10 năm tính từ ngày ưu tiên (ngày nộp đơn). Và sẽ được gia hạn liên tục khi hết hạn. Nếu chủ sở hữu thương hiệu liên tục gia hạn văn bằng bảo hộ thì thời hạn bảo hộ của thương hiệu là vĩnh viễn, không giới hạn.

Ví dụ: Ngày 05/04/2021 doanh nghiệp nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đến ngày 30/12/2022 có thông báo cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu. Nhưng khi được cấp văn bằng bảo hộ thì thương hiệu lại có hiệu lực bảo hộ từ ngày 05/04/2021 đến ngày 05/04/2031 (Hay còn gọi là ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu).

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu uy tín chất lượng tại Hải Dương

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương cho quý khách hàng, chúng tôi trong hơn 10 năm hoạt động luôn cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói để giảm thiểu tối đa công sức, thời gian đi lại cũng như tiết kiệm một phần chi phí không cần thiết cho khách hàng.

Quý khách hàng khi tin tưởng, lựa chọn dịch vụ tại Luật Hoàng Phi có thể tham khảo nội dung công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện khi tiến hành các thủ tục pháp lý để cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dưới đây:

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí một cách sơ bộ về thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng

– Tra cứu khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu cho khách hàng.

– Đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi, bổ sung góp phần tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng có khả năng trùng lặp, tương tự cao với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác đã được đăng ký);

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay cho khách hàng

– Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, hướng dẫn cho khách hàng cách xử lý khi có các hành vi xâm phạm nhãn hiệu mà doanh nghiệp mình đã đăng ký.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Dương. Khách hàng quan tâm, theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp Luật Hoàng Phi để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, thuận lợi.

->>>> Tham khảo thêm: Tra cứu nhãn hiệu

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền thương hiệu

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!